Không quân Nga nối lại chiến dịch không kích ở tỉnh Latakia

VietTimes -- Không quân Nga đã triển khai lại hoạt động không kích trên chiến trường Latakia sau hai tháng gián đoạn tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn mà Nga và Mỹ bảo trợ. Thỏa thuận này thực tế đã bị xé bỏ bởi lực lượng Al Nusra và liên minh các tổ chức đối lập trong tỉnh này.

Không quân Nga nối lại chiến dịch không kích ở tỉnh Latakia

Sự vi phạm thô bạo của lực lượng đối lập “ôn hòa”, được sự tiếp tay của Thổ Nhĩ Kỳ, liên kết với các chiến binh Jabhat Al-Nusra (Syria Al-Qaeda) trong khu vực vùng núi Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish), đã buộc không quân Nga triển khai các hoạt động quân sự nhằm hỗ trợ các lực lượng vũ trang Syria khôi phục an ninh và ổn định đời sống dân sinh cho Latakia.

Sáng ngày 23.04.2016, trực thăng chiến đấu MI-24 của Không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích tại khu vực Jabal Al-Akrad của vùng đông bắc Latakia, giết và làm bị thương một số lượng lớn chiến binh Jabhat Al-Nusra và Jaysh Al-Turkmen.

Từ tháng 9.2015, các máy bay trực thăng chiến đấu Nga đóng vai trò then chốt trong thành công của quân đội Syria chiến đấu chống lại tổ chức Hồi giáo cực đoan có tư tưởng Al Qaeda Syria Jabhat Al-Nusra đang cố thủ trong những ngọn núi rộng lớn. Những thành tích đạt được phần lớn dựa vào sức mạnh và độ chính xác các cuộc không kích của không quân Nga.

NT