Không quân Nga không kích tiêu diệt một thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan ở Tay Ghouta

VietTimes -- Ngày 29.06.2016, Sau đợt không kích dữ dội của không quân Nga trên vùng ngoại ô Damascus, tổ chức Hồi giáo cực đoan Ajnad al-Sham thông báo thủ lĩnh của nhóm là Izz Al-Deen Abou al-Nour đã thiệt mạng trong cuộc oanh tạc vào Khan al-Shih, một thị trấn do tổ chức này kiểm soát ở Tây Ghouta.

Thủ lĩnh nhóm Hồi giáo cực đoan Ajnad al-Sham Izz Al-Deen Abou al-Nour

Thủ lĩnh nhóm Hồi giáo cực đoan Ajnad al-Sham Izz Al-Deen Abou al-Nour

Izz Al-Deen Abou al-Nour là chỉ huy tiên phong trong lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan trong trận đánh chiếm làng Dirkhabiyah, có vị trí địa lý gần làng Khan al-Shih, trong một cuộc tấn công phối hợp với các nhóm Hồi giáo cực đoan khác là Jabhat al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Ahrar al-Sham tháng trước.

Khu vực lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Tây Ghout là khu vực nằm trên hướng tây nam thành phố Damascus, bị quân đội Syria bao vây trong nhiều năm mặc dù các lực lượng vũ trang Syria tập trung vào cuộc tấn công khu vực Đông Ghouta.

Không quân Nga không kích tiêu diệt một thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan ở Tay Ghouta ảnh 1Bản thông báo thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan thiệt mạng trong cuộc không kích của Không quân Nga

NT