Không quân Nga không kích dữ dội thị trấn Aleppo

VietTimes -- Suốt đêm 08.05.2016, lực lượng không quân Nga không kích dữ dội các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại thị trấn Khan Touman và khu vực trang trại phía nam khu phố Al-Rashideen; các địa điểm này nằm phía tây nam thành phố Aleppo.
Không quân Nga không kích dữ dội thị trấn Aleppo

Đây là lần đầu tiên trong năm 2016, năm máy bay chiến đấu Nga tiến hành các cuộc không kích cùng một lúc đánh vào lực lượng Hồi giáo cực đoan, trong khi các vũ khí phòng không của các nhóm cực đoan, được cung cấp từ phía Thổ Nhĩ Kỳ và Arab Saudi hoàn toàn vô dụng .

Không quân Nga điều động sang vùng trời Aleppo một phi đội 4 chiếc Sukhoj Su-24 và một máy bay tiêm kích Sukhoj Su-35 phòng thủ.

Không quân Nga đã tiến hành 8 cuộc không kích liên tục. Nhưng thương vong của lực lượng Hồi giáo cực đoan không được rõ do vụ ném bom tiến hành trong đêm.

Khan Touman bị Jabhat al-Nusra và Ahrar tro-Sham đánh chiếm ba ngày trước đây. Cuộc tấn công  của lực lượng Hồi giáo cực đoan đã khiến 17 binh sĩ quân đội Syria và 13 chiến binh tình nguyện Iran thiệt mang.

Để trả thù cho đồng đội và chuẩn bị giành lại thị trấn chiến lược này trên miền Nam Aleppo, quân đội Syria đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhỏ trên vùng ngoại ô Khan Touman trong mấy ngày qua.

Không quân Nga xuất kích từ căn cứ Hmeymim trên bầu trời Latakia

NT