Không quân Nga không kích dữ dội miền Bắc Latakia

VietTimes -- Sáng ngày 21.07.2016, 6 máy bay ném bom Nga tiến hành hơn 30 cuộc không kích trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia, đánh vào các hoạt động quân sự của lực lượng Hồi giáo cực đoan dọc theo biên giới Latakia - Thổ Nhĩ Kỳ.
Su-34 Nga trên chiến trường Syria
Su-34 Nga trên chiến trường Syria

Theo nguồn tin quân sự của Al-Masdar News: Không quân Nga tấn công ác liệt vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực thị trấn Kinsibba và những ngôi làng nằm trên tuyến phía bắc dãy núi Kurdish.

Không quân Nga triển khai những cuộc không kích nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng chiến binh thánh chiến trong thị trấn Kinsibba và tấn công vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên ngọn đồi, nơi tọa lạc của thị trấn.

Đánh chiếm được Kinsibba, nhóm phiến quân thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội chinh phục) đang chiếm được cao điểm chiến lược dọc theo trục hai dãy núi then chốt miền Bắc Latakia là Jabal Al-Akrad và Jabal Al-Turkmen.

Trên chiến trường Latakia, ngoài Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa cùng với sự phối hợp của lực lượng Không quân Nga, các đơn vị khác của quân đội Syria, bao gồm cả lực lượng đặc nhiệm và Lính thủy đánh bộ Syria, cũng không có khả năng áp đảo được lực lượng Hồi giáo cực đoan. Nhưng đã từ nhiều tháng nay, Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa không tham chiến trên chiến trường Syria.

NT