Không quân Nga không kích ác liệt vùng nông thôn miền Bắc Aleppo

VietTimes -- Không quân Nga lại tiếp tục tăng tần suất không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và đồng minh trong suốt đêm 24, rạng ngày 25.07.2016 trên vùng nông thôn miền Bắc Aleppo, đánh vào các vị trí của lực lượng này trên bình nguyên Anadan và các làng lân cận.
Không quân Nga không kích ở Syria
Không quân Nga không kích ở Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết: Không quân Nga tiến hành hơn 25 cuộc không kích vào vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại thị trấn Atarib khi nhận được tin thông báo về một đoàn xe Jabhat Al-Nusra chuẩn bị cơ động lực lượng nhằm tăng cường cho chiến trường phía tây bắc Aleppo.

Sau khi tập kích ác liệt vào thị trấn Atarib, Không quân Nga tiếp tục không kích vào vị trí của lực lượng thánh chiến ở các làng Abein Babis, Kafr Hamra, Haritan, Hayyan.

Không quân Nga đã chuyển trọng tâm các cuộc không kích nhằm vào mặt trận Trại tị nạn Handarat, ngăn chặn bất kỳ các hoạt động cơ động tấn công nào của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần quận Al-Layramoun.

Quận Al-Layramoun đang là chiến trường tấn công chính của lực lượng sư đoàn 4 Bộ binh cơ giới Quân đội Syria và lực lượng Vệ binh Cộng hòa. Các đơn vị quân đội Syria đã giành được một khu vực có diện tích đáng kể sau khi chọc thủng tuyến phòng thủ của nhóm Hồi giáo cực đoan Fatah Halab trong khu phố công nghiệp.

NT