Không quân Nga hãm vào tử địa hàng trăm tay súng khủng bố

VietTimes -- Ngày 14.03.2016 Không quân Nga đã dồn vào bẫy hàng trăm chiến binh nổi dậy Turkmen bên trong  khu rừng rậm Furnilux trên miền bắc Latakia sau khi triển khai loạt trận không kích gần thành phố Yayladağı của Thổ Nhĩ Kỳ.
Không quân Nga hãm vào tử địa hàng trăm tay súng khủng bố

Các chiến binh người Turkmenistan đã bị máy bay trinh sát không người lái Nga phát hiện khi cố gắng thâm nhập vào Latakia từ một trong những cửa khẩu qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria gần thành phố Yayladağı.

Sau khi nhóm chiến binh thuộc tổ chức Jaysh Al-Turkmen và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) trên một đoàn xe thâm nhập vào Syria, Không quân Nga tấn công đoàn convoy của phiến quân trong rừng Furniluk, các chiến binh Hồi giáo cực đoan hỗn loạn phân tán xung quanh biên giới để tránh các cuộc tập kích đường không dữ dội của không quân Nga.

Khi máy bay chiến đấu Nga thu quân, Không quân Syria (Saaf) lại tiếp tục tiến hành các cuộc không kích của mình trên khu rừng Furniluk, gia tăng áp lực bị truy quét trên không với các chiến binh nổi dậy đang bị mắc kẹt.

Tình huống trở nên phức tạp hơp đối với lực lượng Hồi giáo cực đoan, Trung đoàn đặc nhiệm số 48 phối hợp với lực lượng Syria Kháng chiến, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) tiến hành cuộc tấn công vào ngôi làng nằm trước của khẩu biên giới dẫn vào thành phố Thổ Nhĩ Kỳ Yayladağı.

Hiện nay, các lực lượng vũ trang Syria chỉ còn cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 7,5 km tại thành phố Yayladağı; Trong đó, 3km trong khoảng cách đó là rừng trống.

Cảnh không quân Nga không kích tại tỉnh Latakia, Syria, năm 2015

NT