Không quân Nga dọn đường cho quân đội Syria tấn công, hàng trăm chiến binh IS hạ súng

Theo kênh truyền hình Ngôi sao: Không quân Nga phối hợp với không quân Syria tiêu diệt hàng chục mục tiêu quan trọng của tổ chức khủng bố IS. Dưới sự yểm trợ hỏa lực hiệu của các máy bay Nga, quân đội Syria giành nhiều khu dân cư trên các tỉnh then chốt của chiến trường Syria

Không quân Nga dọn đường cho quân đội Syria tấn công, hàng trăm chiến binh IS hạ súng

Phóng viên đài truyền hình Ngôi Sao cho biết: từ sáng sớm, sau khi hoàn thành nhiệm vụ biên đội máy bay chiến đấu của không quân Nga đã hạ cánh xuống căn cứ sân bay Hmeymin, biên đội gồm có hai máy bay ném bom và một tiêm kích Su-30, có nhiệm vụ yểm trợ đường không trên bầu trời Syria.

Các hoạt động chiến đấu rất khẩn trương với nhịp độ cao. Tại sân bay cứ 15 phút lại có một phi đội cất cánh và hạ cánh.

Những mục tiêu bị tiêu diệt trong ngày là những đoàn xe chở dầu và xe hộ tống lắp súng máy phòng không, các xe cơ giới lắp súng máy hạng nặng, súng cối và các xe tăng, thiết giáp của IS.

Nhiệm vụ không kích của không quân Nga có nhiều nhóm, một trong những nhóm nhiệm vụ là yểm trợ mở đường cho quân đội Syria tấn công trên địa bàn nhiều tỉnh.

Không quân Nga hoạt động trên hầu hết các mặt trận, ngoại trừ khu vực Damascus, đang có chế độ ngừng bắn tạm thời. Nhưng trong những khu vực dưới quyền kiểm soát của các chiến binh, không quân hoạt động thường xuyên.  

Các tổ chức khủng bộ chịu nhiều tổn thất về binh lực và các tay súng. Ở Aleppo, không quân Nga đã dọn sạch một trại huấn luyện chiến binh của IS, khu vực tỉnh Homs, hơn 170 chiến binh IS hạ súng đầu hàng.

Cuộc tấn công của quân đội Syria diễn ra trên tất cả các mặt trận, đặc biệt là khu vực phía Bắc và phía Đông, hỏa lực yểm trợ đường không vô cùng cần thiết trên các khu vực này.

Hoạt động của không quân Nga trên căn cứ không quân Hmeymin

Những ngày gần đây, quân đội Syria tiếp tục vây lấn tấn công các phần tử khủng bố trên nhiều tỉnh, đặc biệt là Homs, Aleppo và khu vực phía Nam Latakia.

Quanh khu vực thành phố cổ Palmyra, trực thăng chiến đấu Nga quét sạch các điểm hỏa lực ở các sườn đồi, quân đội Syria chiếm các điểm cao quan trọng, đến thành phố cổ của thế giới chỉ còn 4 km.

Theo QPAN