Không quân Nga dội bom tiêu diệt phiến quân thánh chiến ở Hama

VietTimes -- Ngày 22.11.2016  Không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích ác liệt đánh vào trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại Al-Lataminah, tiêu diệt 8 chiến binh Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức Izza al-Jaysh.
Không quân Nga không kích trên chiến trường tỉnh Hama
Không quân Nga không kích trên chiến trường tỉnh Hama

Al-Lataminah là một ngôi làng trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama, nơi lực lượng Izza al-Jaysh tập trung binh lực cho các cuộc tấn công vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria.

Truyền thông viên mạng xã hội ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan cáo buộc, người thiệt mạng ở đây là những người làm việc tại một công trường xây dựng. Trên thực tế, để tiến hành một cuộc không kích vào một mục tiêu nhất định trên lãnh thổ Syria, lực lượng không quân viễn chinh Nga phải trinh sát và kiểm soát mục tiêu rất kỹ trước khi triển khai thực hiện.

Không quân Nga cũng tiến hành các cuộc không kích đánh vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trên địa bàn tỉnh Idlib, bao gồm các làng Taibat al-Imam al-Tamana'a, Sukayk và Maarrat Misrin.

Nhóm chiến binh Jaysh al-Izza  nằm trong liên minh của lực lượng Quân đội Syria tự do FSA, nhóm này đã tham gia vào cuộc tấn công tổng lực đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, gây ra một cuộc khủng hoảng quân sự thực sự cho quân đội Syria.

Trong cuộc tấn công này, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã chiếm được một số thị trấn và làng mạc, đẩy lùi lực lượng vũ trang Syria về hướng thành phố Hama.

NT