Không quân Nga dội bom ngăn chặn cuộc tấn công vào căn cứ Khmeimim

VietTimes -- Ngày 13.03.2019, Rusvesna dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga triển khai một cuộc không kích ác liệt vào kho vũ khí, đạn dược của các nhóm Hồi giáo cực đoan trong địa phận tỉnh Idlib, Syria. Cuộc không kích nhằm ngăn chặn đòn tập kích vào sân bay Khmeimim
Máy bay nem bom Su-34 sử dụng bom điều khiển độ chính xác cao ở Khmeimim. Ảnh: Rusvesna.
Máy bay nem bom Su-34 sử dụng bom điều khiển độ chính xác cao ở Khmeimim. Ảnh: Rusvesna.

Máy bay chiến đấu Nga, sử dụng bom điều khiển có độ chính xác cao phá hủy nhà kho của tổ chức khủng bố Hayat Tahrir ash-Sham (HTS, nguyên Jabhat Al-Nusra chi nhánh al-Qaeda tại Syria) ở Idlib.

Bộ quốc phòng Nga cho biết, theo thông tin tình báo từ nhiều kênh khác nhau, HTS chuyển đến kho này một số lượng lớn các máy bay không người lái bằng gỗ tự chế với các bộ phận rất hiện đại, bom tự chế loại nhỏ sức nổ lớn vào ngày 12.03.2019, để chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn vào căn cứ không quân Khmeimim thuộc tỉnh Latakia.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh "Những phần tử khủng bố lên kế hoạch sử dụng UAV và bom tấn công vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga".

Ông cũng nói thêm, trận đánh này được tiến hành với sự thỏa thuận cùng Thổ Nhĩ Kỳ, chịu trách nhiệm chính trong địa phận tỉnh Idlib (theo thỏa thuận tại cuộc đàm phán ba bên ở Astana giữa Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ).

Không quân Nga sử dụng bom có điều khiển phá hủy kho vũ khí của khủng bố ở Khmeimim. Video: Rusvesna.