Không quân Nga “đi săn tự do” hủy diệt khủng bố ở Idlib - Hama

VietTimes -- Nhằm đánh tê liệt sức chiến đấu của lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, không quân Nga thực hiện chiến thuật “đi săn tự do”. Chiến thuật này không nhằm một mục tiêu định trước mà khống chế không gian chiến trường, phát hiện mục tiêu bất kỳ và lập tức tấn công tiêu diệt.

Su-25 Nga xuất kích tiêu diệt khủng bố trên chiến trường Idlib - Hama

Su-25 Nga xuất kích tiêu diệt khủng bố trên chiến trường Idlib - Hama

Truyền thông quân đội Syria công bố 2 video, ghi lại toàn bộ chiến thuật của không quân Nga trong chiến dịch không kích mở rộng trên bầu trời phía tây bắc Syria. Các máy bay chiến đấu Nga liên tục tuần tiễu trên bầu trời, phát hiện và tiêu diệt mục tiêu.

Trong video đầu tiên, một chiếc máy bay trinh sát và cảnh báo sớm Nga Beriev A-50 (AWACS), sử dụng các bộ cảm biến và radar phức tạp rà quét địa hình chiến tuyến của các nhóm chiến binh Hay’at Tahrir Al-Shamf, phát hiện mục tiêu và theo dõi các cuộc trao đổi thông tin truyền thông vô tuyến của các nhóm khủng bố. Đây là chiến thuật sử dụng công nghệ cao để xác định tọa độ mục tiêu kẻ thù cho các cuộc không kích của máy bay cường kích chiến trường.

Video thứ hai ghi lại cảnh máy bay cường kích chiến trường Nga, nhận được tọa độ mục tiêu mà Beriev A-50 AWACS phát hiện, tiến hành cuộc không kích chính xác vào mục tiêu. 

Máy bay trinh sát và cảnh báo sớm Beriev A-50 AWACS không quân Nga trinh sát các mục tiêu trên chiến trường Idlib - video truyền thông đối lập Syria
Không quân chiến trường Nga hủy diệt mục tiêu vừa được Beriev A-50 AWACS phát hiện trên chiến trường Idlib - video ECS truyền thông đối lập Syria
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm