Không quân Nga chuyển viện binh Syria đến chảo lửa Deir Ezzor

VietTimes -- Đêm ngày 23.01, không quân Nga tiến hành các chuyến vận chuyển binh sĩ Syria đến thành phố Deir Ezzor khi tuyến đường giao thông kết nối sân bay quân sự với thành phố bị IS khống chế hỏa lực và sân bay bị bao vây hoàn toàn.
Máy bay vận tải hạng nặng IL-76 thả hàng viện trợ cho quân đội Syria ở Deir Ezzor
Máy bay vận tải hạng nặng IL-76 thả hàng viện trợ cho quân đội Syria ở Deir Ezzor

Theo hãng tin "Izvestia" Nga, máy bay vận tải hạng nặng Ilyushin IL-76 và trực thăng Mi-17 đã thực hiện các chuyến bay đêm vượt qua sa mạc rộng lớn của Syria đến thành phố Deir Ezzor, vận chuyển một số lượng lớn quân tiếp viện của lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa và sư đoàn thiết giáp số 1.

Lực lượng vận tải chiến trường của không quân Nga thực sự vô cùng cần thiết trong tình huống nguy cấp của thành phố. Các máy bay vận tải thông thường của Syria không thể hạ cánh được xuống thành phố do mọi vị trí có thể đều bị hỏa lực của IS khống chế.

Không rõ máy bay vận tải IL – 76 đã thực hiện nhiệm vụ vận chuyển binh lực của Syria bằng phương pháp nhảy dù hay chỉ vận chuyển hàng tiếp vận và thả dù như các tình huống trước đây, khi quân đội Nga gửi hàng viện trợ nhân đạo đến Deir Ezzor

Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria đã gửi lời cảm ơn tới Nga vì đã sử dung các phương tiện vận tải hỗ trợ quân đội và người dân Syria trong cuộc chiến khốc liệt chống IS trên chiến trường Deir Ezzor.

NT