Không quân Nga chính thức tham chiến ở Daraa, dội bom tấn công khủng bố Al-Qaeda Syria

Việt Times -- Đêm ngày 23.06.2018, ngay sau khi Bộ ngoại giao Mỹ đưa ra cảnh báo Damascus và Moscow. Không quân Nga chính thức không kích trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Dara'a, đánh phá các căn cứ địa phòng ngự, sở chỉ huy và phương tiện chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Máy bay ném bom Su-24 Nga xuất kích tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa. Ảnh minh họa Masdar News
Máy bay ném bom Su-24 Nga xuất kích tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa. Ảnh minh họa Masdar News

Al – Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thành phố Izra'a cho biết, không quân Nga tiến hành hơn 30 cuộc không kích trên khắp vùng nông thôn đông bắc Dara'a, nhằm vào các thị trấn Masikah, Aeeb và Busra Al-Harir.

Đại đa số các cuộc không kích nhằm vào thị trấn Busra Al-Harir, căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên hướng đông thành phố Izra'a.

Cuộc tấn công của lực lượng không quân Nga được tiến hành sau 48 giờ kể từ khi Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố cảnh báo nghiêm khắc cả chính phủ Nga và Syria về chiến dịch tấn công phía tây nam Syria.

Có vẻ như cảnh cáo của Bộ ngoại giao Mỹ đã khiến tinh thần của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trở lên tự tin hơn, khoảng hơn 1000 tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria đã bất ngờ tấn công vào trận địa phòng ngự của sư đoàn thiết giáp số 9, đẩy lui một phần cuộc tấn công của quân đội Syria ở Daama.

Tình huống này đã buộc lực lượng không quân Nga tiến hành cuộc không kích dữ dội HTS và Quân đội Syria tự do (FSA) trên vùng nông thôn phía đông bắc Daraa. Lực lượng Tiger cũng chuẩn bị một cuộc tấn công quyết liệt trong khu vực thị trấn Busra Al-Harir.

Quân đội Syria có nhiệm vụ trước mắt là bao vây thị trấn Busra Al-Harir và bức lực lượng FSA, HTS tại đây giao nộp vũ khí đầu hàng. Trong tình huống khác, sư đoàn Tiger sẽ tiêu diệt các tay súng “thánh chiến”, mở đường cho một chiến dịch thuận lợi ở Daraa, tiêu diệt nốt lực lượng IS trên khu vực biên giới với Jorrdan.

Không quân Nga chính thức không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa. Video truyền thông đối lập Syria