Không quân Lugansk xuất kích tiêu diệt xe bọc thép Kiev

Không quân Lugansk ngày 2/2 đã dùng máy bay chiến đấu Su-25 tiến hành không kích các mục tiêu của quân đội chính phủ Ukraine gần Debaltsevo.
Chiến đấu cơ Su-25 của Ukraine.
Chiến đấu cơ Su-25 của Ukraine.

Sau khi thu được chiến lợi phẩm là chiếc máy bay SU-25 của không quân Ukraine vào ngày 11/7/2014, quân ly khai thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk LCR (tự xưng) đã gấp rút huấn luyện chiến đấu.

Lực lượng không quân của nước Cộng hòa tự xưng Lugansk, miền Đông Ukraine đã chính thức thành lập và sẵn sàng tham chiến từ ngày 21/1.

Theo LCR ngày 2/2, lực lượng ly khai đã thực hiện một đòn tập kích vào phòng tuyến phía sau của quân Kiev tại Artiomovsk trên tuyến đường cao tốc Artiomovsk-Debalsevo. Vụ oanh tạc bất ngờ đã phá hủy 4 xe bọc thép và 2 xe tải chở bộ binh.

Su-25 được thiết kế để hỗ trợ trực tiếp bộ binh trên chiến trường và phá hủy của các mục tiêu tất cả các ngày và đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Việc không quân của Lugansk xuất hiện, hỗ trợ tác chiến với quân ly khai Donetsk trên chiến trường miền đông Ukraine nói chung và trong chiến dịch tại thị trấn Debalsevo khiến cho cục diện giao tranh thay đổi rõ rệt.

Nếu như không quân Kiev không thể đẩy lùi các đợt oanh kích của LCR thì việc để thất thủ thị trấn chiến lược Debaltsevo là điều không thể tránh khỏi.

Trong khi đó, Mỹ vẫn chưa quyết định cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine. Một quan chức cấp cao Hoa Kỳ nói rằng chính quyền của Tổng thống Barack Obama đang có “cái nhìn mới” về vấn đề viện trợ quân sự cho chính quyền Kiev.

Theo: Đời sống &Pháp luật