Không dừng lại ở smartphone, Corning ra mắt kính cường lực Astra Glass cho máy tính bảng, laptop và TV

Astra Glass được thiết kế dành riêng cho các thiết bị có kích thước lớn hơn smartphone, nhắm vào các dòng sản phẩm như máy tính bảng, laptop và TV.

Corning được biết đến như một công ty chuyên sản xuất kính, nổi tiếng với dòng kính cường lực Gorilla Glass đang được sử dụng trên rất nhiều mẫu smartphone hiện nay. Mới đây, công ty vừa tiếp tục ra mắt kính bảo vệ Astra Glass cho tablet, notebook và TV trong sự kiện Display Week diễn ra tại San Jose, California.

Không dừng lại ở smartphone, Corning ra mắt kính cường lực Astra Glass cho máy tính bảng, laptop và TV ảnh 1

Mặc dù tablet, notebook và laptop không bị rơi thường xuyên như smartphone do chúng có hình thù lớn hơn, cũng như trên thực tế người dùng ít khi phải di chuyển TV hay laptop, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro khiến cho màn hình của chúng có thể bị hỏng.

Chính vì vậy, Astra Glass được thiết kế dành cho các thiết bị có kích thước lớn hơn smartphone là hoàn toàn có ích. Nó được thiết kế một cách chính xác nhằm đảm bảo mật độ pixel cao của màn hình hiệu suất cao. Điều này sẽ giúp hình ảnh được hiển thị trên tablet, laptop hay TV 8K trong tương lai sẽ sáng hơn, nhanh hơn và trông giống thật hơn.

Không dừng lại ở smartphone, Corning ra mắt kính cường lực Astra Glass cho máy tính bảng, laptop và TV ảnh 2

Đáng tiếc, chúng ta có thể sẽ không thấy Astra Glass trên các thiết bị tầm trung và giá rẻ do Corning định hướng nó là dòng cao cấp nhất và dành cho màn hình lớn. Vì vậy, bất kì một mẫu tablet, laptop hay TV nào được trang bị kính Astra Glass đều sẽ đi kèm với giá bán khá đắt đỏ.

Giám đốc kinh doanh của Corning - ông Han Yim, hứa hẹn rằng Astra Glass sẽ giúp các nhà sản xuất "giảm sự thay đổi độ cao, giảm được độ dày tổng thể, độ cong thấp" khi sử dụng Astra Glass cùng với các mẫu màn hình cao cấp.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/khong-dung-lai-o-smartphone-corning-ra-mat-kinh-cuong-luc-astra-glass-cho-may-tinh-bang-laptop-va-tv-72019175111634703.htm