Khốc liệt trận chiến “thung lũng tử thần” ở chảo lửa Đông Ghouta, Syria

VietTimes -- Trận chiến giải phóng thung lũng Ayn Tarma là một trong những trận chiến khó khăn của quân đội Syria. Kênh truyền hình ANNA News công bố một phóng sự video, ghi lại cảnh các đơn vị quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của nhóm chiến binh nổi dậy Faylaq Alrahman ở thị trấn Ayn Tarma.

Lính tăng Syria chiến đấu trên đường tấn công thung lũng Ayn Tarma

Lính tăng Syria chiến đấu trên đường tấn công thung lũng Ayn Tarma

Cuộc chiến đấu giải phóng thung lũng Ayn Tarma được tiến hành ngày 23.03.2018, chiến thắng này đã buộc nhóm khủng bố cực đoan Failaq al-Rahman (thuộc tổ chức Quân đội Syria) phải nộp vũ khí đầu hàng khi binh sĩ Syria chiếm được trụ sở trung tâm chỉ huy của nhóm Hồi giáo cực đoan.

Video dài 24 phút ghi lại một phần thực chiến của quân đội Syria, đến từng đơn vị chiến đấu, từ máy bay không người lái, bộ binh và xe tăng. Cuộc tấn công triển khai dọc theo các đường phố, bắn phá hỏa điểm của đối phương, đánh chiếm trụ sở của Failaq al-Rahman và tấn công vào khu dân cư ngoại vi thị trấn Ayn Tarma, đang bị nhóm Failaq al-Rahman chiếm giữ.

Đây là cuộc chiến khá khó khăn do đối phương sử dụng hoàn toàn phương thức chiến tranh du kích. Cuộc tấn công khá phức tạp do khó phát hiện đối phương. Quân số đơn vị tham gia tấn công bị dàn trải trên nhiều hướng. Mặc dù vậy quân đội Syria vẫn giành được thắng lợi trong trận đánh này.

Cận cảnh cuộc tấn công vùng thung lũng Ayn Tarma - video ANNA
NT