Khốc liệt cuộc chiến đường phố tại hỏa ngục Yarmouk, Syria

Viettimes - Lần đầu tiên kể từ năm 2012, quân đội Syria giành được toàn quyền kiểm soát các quận chiến lược Yalda, Babila và Beit Sahm trong khu vực các quận phía nam Damascus. Các đơn vị Vệ binh Công hòa và quân tình nguyện Palestine lập tức triển khai binh lực cho cuộc tấn công vào quận Yarmouk.

 

Quân đội Syria tiến công trên đường phố quận Yarmouk, Damascus.
Quân đội Syria tiến công trên đường phố quận Yarmouk, Damascus.

Những đơn vị cuối cùng của lực lượng Hồi giáo nổi dậy đã rút khỏi khu vực 3 quận phía nam Domascus. Lực lượng an ninh và công binh quân đội Syria bắt đầu rà phá bom mìn, ổn định tình hình hạ tầng cơ sở để người dân thường chuẩn bị trở về sinh sống thuận lợi trong 3 thị trấn sau khi giải quyết được vấn để Yarmouk.

Khốc liệt cuộc chiến đường phố tại hỏa ngục Yarmouk, Syria ảnh 1 Tình hình chiến sự quận trại Yarmouk tính đến ngày 10.05.2018 theo Masdar News

Vài năm trước đây, các đơn vị vũ trang địa phương NDF quân đội Syria tiến công vào thành phố thị trấn Yalda nhưng không thành công, chỉ giành được những khu phố liền kề chiến tuyến của IS.

Hiện các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Palestine, lực lượng quân tình nguyện đảng Xã hội Dân chủ Syria tiếp tục tiến hành chiến dịch giải phóng quận Trại tị nạn Yarmouk trong các quận phía nam Damascus.

Các đơn vị bộ binh xung kích Syria, dưới sự yểm trợ của pháo binh và xe tăng tiếp tục tiến công chiến tuyến của IS. Các trận chiến diễn ra trên từng góc phố với sự cuồng tín và liều lĩnh của các chiến binh khủng bố.

Việc giải phóng 3 quận chiến lược Yalda, Babila và Beit Sahm là bước tiến lớn của quân đội Syria. Khu vực quận trại tị nạn Yarmouk còn lại là cứ địa bị lực lượng khủng bố IS chiếm đóng, sau khi đã đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan vào năm 2012.

Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa chiến đấu trên chiến trường quận Yarmouk. Video truyền thông quân đội Syria
Phóng viên Margaret Evans, kênh truyền hinhf EuroNews trong phóng sự truyền hình ở quận Yarmouk
NT