Khóa cửa thông minh điều khiển bằng iPhone

Sản phẩm của Schlage cho phép mở khóa bằng mật khẩu, thông qua ứng dụng trên iPhone hay ra lệnh giọng nói với trợ lý ảo Siri.
Sense có mặt bằng kim loại, chống vân tay.
Sense có mặt bằng kim loại, chống vân tay.

So với các khóa cửa thông minh đang có trên thị trường, Schlage Sense là sản phẩm đầu tiên tương thích với giải pháp nhà thông minh HomeKit của Apple. Đây cũng là một trong hai dòng khóa đang được bán tại Apple Store.

Mặt ngoài của Sense là bảng số với công nghệ cảm ứng để người dùng nhập mật khẩu. Nó được thiết kế với đèn nền thuận tiện khi thao tác vào buổi tối, công nghệ chống bám vân tay, in chìm nhằm tránh nguy cơ lộ mật khẩu. Người dùng còn có thể mở bằng chìa khóa cơ trong trường hợp thiết bị hết pin.

Mặt trong thiết bị bao gồm hệ thống điều khiển điện tử và một nút xoay để khóa cửa. Cung cấp nguồn điện cho Schlage Sense là bốn viên pin AA mà có thể sử dụng khoảng hai năm mới cần thay. Khóa sẽ báo đèn và gửi nhắc nhở đến điện thoại của người dùng khoảng một tháng trước khi hết pin.

Về tính năng thông minh, khóa của Schlage hỗ trợ Apple HomeKit với công nghệ Bluetooth Smart. Thông qua ứng dụng tải về từ App Store, người dùng có thể điều khiển và quản lý thiết lập trên khóa. Song để đảm bảo bảo mật, chỉ duy nhất một chiếc iPhone hay iPad có thể kết nối với một khóa Schlage Sense.

khoa-cua-thong-minh-dieu-khien-bang-iphone-1

Khóa dùng 4 pin AA có thể hoạt động trong 2 năm, cách thay pin khá đơn giản.

Sản phẩm của Schlage còn có tính năng tự động thông báo khi có hành vi xâm nhập trái phép, có người nhập sai mật khẩu nhiều lần. Tuy nhiên, để điều khiển ở khoảng cách nằm ngoài tầm giao tiếp của sóng Bluetooth, người dùng sẽ cần thêm Apple TV trong nhà, đóng vai trò như bộ giao tiếp từ xa giữa khóa và điện thoại.

Sense cho phép tạo tối đa 30 mật khẩu khác nhau để thuận tiện cho việc kiểm tra ra vào. Chẳng hạn, thay vì cả nhà dùng chung một mật khẩu, bạn cấp riêng một mã cho con để biết được con ra khỏi nhà vào lúc nào, đi học về khi nào. Hoặc bạn có thể cấp mật khẩu dùng một lần cho khách, người giúp việc...

Thử các tính năng trên Schlage Sense

Bên cạnh những tiện ích mang lại, Schlage Sense cũng như các khóa thông minh khác đặt ra vấn đề về quyền riêng tư cho người sử dụng. Nó cũng đòi hỏi độ bảo mật đến từ khách hàng, điện thoại thông minh của người dùng. Ngoài ra, giá thành cao vẫn sẽ là rào cản để sản phẩm trở nên phổ biến hơn.

Schlage là công ty khóa nổi tiếng từ Mỹ, được thành lập năm 1920 tại San Francisco và hiện là một trong hơn 20 thương hiệu của Allegion. 

Theo VnExpress
http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/dien-tu-gia-dung/khoa-cua-thong-minh-dieu-khien-bang-iphone-3622146.html