Khi bị bắt, trong két sắt của trùm KGB Beria có nhiều...đồ lót phụ nữ

VietTimes – Sau khi bị bắt, khi khám xét, trong két sắt của Beria có 11 đôi tất, 11 áo lót, 7 cặp quần lót đều là của phụ nữ và nhiều đồ chơi tình dục khác.

Ông Lavrenti Beria (Ảnh Tư liệu)

Ông Lavrenti Beria (Ảnh Tư liệu)

Mùa hè năm 1953, khi được biết Lavrenti Beria bị bắt, người dân Moscow thở phào nhẹ nhõm. Cư dân thủ đô từ lâu đã rỉ tai nhau rằng “nguyên soái Lubianca” thường xuyên bắt cóc và cưỡng bức các cô gái, thậm chí cả nữ sinh. Những tin đồn này gián tiếp được xác nhận trong thời gian khám xét nơi làm việc của Beria.

Trong bài phát biểu của mình tại hội nghị toàn thể tháng 7, bí thư BCHTW khi đó Nicolai Shatalin đã đả động đến vấn đề “bộ mặt đạo đức” của người đứng đầu Nội vụ dân uỷ Lavrenti Beria. Ông kể rằng, theo lệnh của Đoàn chủ tịch BCHTW, ông đã thực hiện tìm kiếm trong phòng làm việc của Beria tại toà nhà Hội đồng Bộ trưởng các tài liệu liên quan đến công việc của Tổng cục 1 trước đây.

Khi bị bắt, trong két sắt của trùm KGB Beria có nhiều...đồ lót phụ nữ ảnh 1

Lavrenti Beria không phải là “kẻ cuồng dâm” đầu tiên, cũng không phải là duy nhất trong số những lãnh đạo của Nội vụ dân uỷ.

“Khi thực hiện nhiệm vụ này, xem xét trong két sắt và những chỗ có thể cất giữ tài liệu khác, chúng tôi bỗng tìm thấy những vật dụng khác thường đối với phòng làm việc ở cơ quan. Cùng với tài liệu, chúng tôi phát hiện nhiều thứ có thể gọi là đặc trưng của phụ nữ” - Shatalin thông báo, có một chút lúng túng khi nói về chủ đề khá nhạy cảm này.

Theo biên bản khám xét, Beria đã giữ cho những người tình của mình những bộ quần áo thể thao phụ nữ, áo khoác, khăn tay, khăn choàng khổ lớn và các quần áo khác. Trong két sắt của ông ta đếm được 11 đôi tất phụ nữ nhập khẩu, cũng chừng ấy áo lót phụ nữ bằng lụa, 7 cặp quần nịt bằng lụa của phụ nữ.

Ngoài những vật dụng của phụ nữ, Beria còn giữ cho mình bộ “vật dụng của người đàn ông dâm đãng” - cụ thể là gì thì Shatalin không làm rõ, ông chỉ tuyên bố rằng những cái đó “không bắt buộc phải giải thích”. Theo giả thuyết vô thưởng vô phạt nhất, chính Beria, như người ta khẳng định, khi đương chức đã ra lệnh tổ chức sản xuất các vật dụng tránh thai bằng cao su ở làng Bacovca ngoại ô Moscow.

Trong bản kê biên có một dòng gây chú ý: “áo lót nữ bằng lụa của trẻ em, còn một số đồ vật của trẻ em…”

Khi bị bắt, trong két sắt của trùm KGB Beria có nhiều...đồ lót phụ nữ ảnh 2

Theo kết quả thẩm vấn đội trưởng bảo vệ của Beria Raphael Sarkisov. Người này khai nhận rằng sếp của anh ta có quan hệ với “nhiều phụ nữ ngẫu nhiên có thể” và người ta đã lưu lại danh sách gồm 20 họ tên.

Tuy nhiên, Shatalin không lưu ý đến điều này trong báo cáo. Thay vào đó ông kể lại kết quả thẩm vấn đội trưởng bảo vệ của Beria Raphael Sarkisov. Người này khai nhận rằng sếp của anh ta có quan hệ với “nhiều phụ nữ ngẫu nhiên có thể” và người ta đã lưu lại danh sách gồm 20 họ tên.

Khi nữ sinh viên trường đại học ngoại ngữ tên Maiia có thai với Beria, người ta đã đề nghị cô phá thai. Khác với Maiia, cô gái 18 tuổi Lyalya cũng mang thai với Beria và sinh con như một số phụ nữ khác của ông ta.

Lavrenti Beria không phải là “kẻ cuồng dâm” đầu tiên, cũng không phải là duy nhất trong số những lãnh đạo của Nội vụ dân uỷ. Chẳng hạn, khi khám xét chỗ dân uỷ an ninh quốc gia đầu tiên Heinrikh Yagoda vào năm 1937, đã tìm thấy bộ sưu tập gồm 3.904 bức ảnh khiêu dâm và 11 bộ phim có nội dung tục tĩu. Ngoài ra, ông ta còn giữ cho mình nhiều đồ lót phụ nữ và các đồ chơi kích dục.

Người kế nhiệm của Yagoda, Nicolai Ezhov, cũng không phải người cha mẫu mực của gia đình. Ông ta đã ngủ với các bạn gái của vợ và thậm chí với cả người giúp việc trong gia đình, ngoài ra còn có cả những cuộc tình của ông ta với đàn ông.