Khánh Hòa: 8 du học sinh từ Hàn Quốc về nước có triệu chứng ho, sốt

VietTimes -- Trong số 36 trường hợp theo dõi, cách ly dịch COVID-19 tại Khánh Hóa có 8 trường hợp có triệu chứng, biểu hiện sốt, ho. Các trường hợp này đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm COVID-19 và đang chờ kết quả.

Khu cách ly đặc biệt đối với trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Khu cách ly đặc biệt đối với trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Sở Y tế Khánh Hòa vừa cho biết, trong ngày 26/2, các cơ sở y tế địa phương đã cách ly 36 trường hợp. Trong đó, có 19 trường hợp đến từ Daegu, 7 trường hợp đến từ Gyongsang, 5 trường hợp đến từ Busan, 5 trường hợp thuộc tỉnh khác của Hàn Quốc, các trường hợp này đang được theo dõi, cách ly. 

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang theo dõi, cách ly 16 trường hợp (12 người Việt Nam gồm: 8 du học sinh về nước và 4 người Hàn Quốc); tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đang theo dõi, cách ly 15 trường hợp; tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đang theo dõi, cách ly 5 trường hợp. Hiện tại, các đơn vị đang bố trí, cách ly và khám sàng lọc các trường hợp trên.

Đặc biệt, trong số ca theo dõi, cách ly có 8 trường hợp có triệu chứng, biểu hiện sốt, ho; 8 trường hợp không có triệu chứng. Các trường hợp này đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm COVID-19 và đang chờ kết quả.

Tính tích lũy từ ngày 9/1 đến 25/2, trên địa bàn toàn tỉnh có 122 trường hợp nghi nhiễm, theo dõi và cách ly; có 1 trường hợp dương tính với COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện hôm 4/2. Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính COVID-19 đã được theo dõi sức khỏe tại nhà đã qua 14 ngày có sự giám sát của nhân viên y tế là 231 trường hợp.

Trước đó, ngày 26/2, Bộ Y tế vừa công bố quyết định công nhận Khánh Hòa hết dịch COVID-19 sau hơn 30 ngày không phát hiện ca dương tính với COVID-19