Khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile

VietTimes -- Cơ quan điều tra Bộ Công an đang tiến hành khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile, địa chỉ 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội.
Khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile
Khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile

Đến 11h45 cùng ngày, việc khám xét vẫn đang được tiếp tục. Rất nhiều cảnh sát có mặt bên trong và ngoài cửa hàng của Nhật Cường mobile. Ghi nhận tại chung cư Golden Westlake ở 162a Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình - nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường, hàng chục cán bộ công an đang có mặt tại sảnh khu chung cư này.

Thực tế hiện nay Nhật Cường khá nổi tiếng với hệ thống các chi nhánh kinh doanh mặt hàng điện thoại di động trên toàn TP. Hà Nội.

Theo tìm hiểu của VietTimes, tại địa chỉ số 39-41 Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, có tới 2 doanh nghiệp đăng ký làm trụ sở chính, đó là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường và Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường. Cả hai doanh nghiệp này công bố số điện thoại bàn trùng nhau và đang cùng hoạt động.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường được đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 20/6/2001 với số vốn điều lệ chỉ vỏn vẹn 5 tỷ đồng. Đến nay, doanh nghiệp này vẫn có số vốn điều lệ khá khiêm tốn là 38 tỷ đồng, vẫn do ông Trần Ngọc Ánh và Bùi Quang Huy đóng góp. Trong đó, ông Ánh chỉ đóng góp 3,8 tỷ đồng (tương đương 10%) còn ông Bùi Quang Huy đóng góp 34,2 tỷ đồng (tương đương 90%) và giữ chức Tổng Giám đốc. Ông Huy sinh năm 1974, có hộ khẩu thường trú ngay tại phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường được đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán thiết bị và linh kiện điện tử viễn thông, lĩnh vực xuất bản phần mềm không phải là ngành nghề kinh doanh chính.

Trong khi đó, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường hiện tại cũng do ông Bùi Quang Huy làm giám đốc và đại diện theo pháp luật. Trước đó, vị trí này thuộc về ông Võ Minh Hiếu (SN 1980), người gốc Quảng Ngãi.

Đặc biệt, ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường là xuất bản phần mềm; lĩnh vực bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông không phải ngành nghề đăng ký kinh doanh chính. Điều này trái ngược hoàn toàn với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Điểm đáng lưu ý nữa là Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường có thể nói là còn khá non trẻ khi mới đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 29/1/2016.

Được biết, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường được TP. Hà Nội giao thực hiện dự án lớn nằm trong kế hoạch triển khai dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội.