Khám phá phòng tập GYM VR đầu tiên trên thế giới

Bạn thực sự muốn tập thể dục nhưng cũng rất thích chơi trò chơi điện tử? Chà, bây giờ bạn có thể làm cả hai tại phòng tập thể dục thực tế ảo đầu tiên trên thế giới này.

Tại phòng tập thể dục Black Box VR ở San Francisco, mọi người có thể chơi các trò chơi video trong môi trường thực tế ảo khi tập luyện. Sử dụng các thiết bị đặc biệt của công ty và tai nghe VR, các bài tập 30 - 40 phút được kết hợp giữa chơi game trong môi trường thực tế ảo với luyện tập cường độ cao và luyện tập sức đề kháng. Khách hàng có thể cạnh tranh với hiệu suất của chính họ hoặc người chơi khác.

Quá trình tập luyện diễn ra trong phòng 10x10 solo, nơi người tập thể dục đeo thiết bị VR cùng với các thiết bị khác để theo dõi chuyển động và vị trí cơ thể của họ. Người dùng có thể tùy biến cường độ lên hoặc xuống dựa trên khả năng của họ. Phần mềm ảo cũng sẽ điều chỉnh người dùng về hình thức phù hợp trong môi trường ảo.

Trò chơi sử dụng HTC Vive có tích hợp dây đeo. Để đảm bảo mọi thứ đều vệ sinh, tai nghe bao gồm một nắp có thể thay thế được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Người dùng có thể lên lịch tập luyện trước thông qua ứng dụng của phòng tập thể dục. Có 14 thiết bị và hầu hết các bài tập kéo dài khoảng 30 phút, vì vậy có khoảng 28 vị trí có sẵn mỗi giờ.

Nếu thuê theo hình thức sử dụng thoải mái trong một tháng, người dùng sẽ trả 199 đô la mỗi tháng. Công ty đang cung cấp một buổi tập giới thiệu miễn phí cho 200 người đầu tiên.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/kham-pha-phong-tap-gym-vr-dau-tien-tren-the-gioi-533079.html