Khai mạc triển lãm tem "Việt Nam, sự quyến rũ vô tận" tại Thái Lan

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái-lan (1976 - 2016), lễ khai mạc hai cuộc triển lãm tem do Bưu điện Thái-lan tổ chức với chủ đề "Việt Nam, sự quyến rũ vô tận" và "Chín ước nguyện của Nhà vua Rama IX" diễn ra tại Bảo tàng Tem Thái-lan, ở thủ đô Bangkok.
Hai cuộc triển lãm sẽ được mở cửa cho công chúng từ ngày 29-11 đến hết tháng 12-2016.
Hai cuộc triển lãm sẽ được mở cửa cho công chúng từ ngày 29-11 đến hết tháng 12-2016.

Dự lễ khai mạc, có Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bưu điện Thái Lan Samorn Terdtumpiboon cùng đông đảo đại diện các hội hữu nghị, hội doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan, các nhà sưu tập tem và các cơ quan báo chí Thái Lan và Việt Nam.

Đại diện Bưu điện Thái Lan cho biết, thông qua những bộ tem được trưng bày tại triển lãm "Việt Nam, sự quyến rũ vô tận", người dân Thái sẽ hiểu rõ hơn về đất nước, con người, truyền thống văn hóa và thiên nhiên phong cảnh của Việt Nam. Đặc biệt, trong số này có bộ tem với chủ đề "Múa rối", là bộ tem được bưu điện hai nước Việt Nam và Thái Lan phát hành chung nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ Việt Nam - Thái Lan. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu khái quát lịch sử đấu tranh giành độc lập, thống nhất của dân tộc Việt Nam, quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những nỗ lực phát triển kinh tế, xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái-lan.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh, Triển lãm tem "Việt Nam, sự quyến rũ vô tận" đã giúp người xem hình dung được quá trình đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh hay công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh, đưa Việt Nam trở thành một nền kinh tế năng động. Đại sứ đánh giá cao những nỗ lực của Bưu điện Thái Lan trong việc tổ chức triển lãm và bày tỏ hy vọng hoạt động phối hợp giữa bưu điện hai nước Việt Nam và Thái Lan sẽ mang lại đóng góp quan trọng cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Cùng với triển lãm "Việt Nam, sự quyến rũ vô tận", Bưu điện Thái Lan cũng đồng thời khai trương triển lãm trưng bày bộ tem "Nhà vua Rama IX" với chủ đề "Chín ước nguyện của Nhà vua Rama IX". Những con tem trong bộ sưu tập này thể hiện những ước nguyện của Nhà vua quá cố Bhumibol Adulyadej đối với người dân Thái-lan.

Trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tất Thành và bà Samorn Terdtumpiboon đã cùng viết bưu thiếp lưu niệm và cắt băng khai mạc hai cuộc triển lãm.

Theo Nhân dân