Kaspersky mời hacker 'soi' lỗ hổng bảo mật

Tổng giá trị giải thưởng của chương trình Bug Bounty do HackerOne phối hợp cùng Kaspersky tổ chức trong giai đoạn đầu tiên là 50.000 USD, tức khoảng 1,125 tỷ đồng.
Kaspersky mời hacker 'soi' lỗ hổng bảo mật
Kaspersky mời hacker 'soi' lỗ hổng bảo mật

Trong thông cáo báo chí vừa gửi đến giới truyền thông, đại diện Kaspersky Lab cho biết, vào hôm 2/8/2016 vừa qua, tại hội nghị bảo mật Black Hat, Kaspersky đã công bố chương trình Bug Bounty với nhà cung cấp nền tảng bug bounty danh tiếng HackerOne.

Với chương trình này, Kaspersky kỳ vọng không chỉ thúc đẩy chiến lược làm giảm thiệt hại khi giải quyết lỗ hổng phần mềm mà còn tiếp tục mở rộng mối quan hệ với các chuyên gia, nhà nghiên cứu bảo mật khác.

Kaspersky mời hacker 'soi' lỗ hổng bảo mật ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo Kaspersky, chương trình Bug Bounty là biện pháp bảo mật hiệu quả đã được chứng minh, khuyến khích các nhà nghiên cứu tìm ra lỗ hổng phần mềm một cách an toàn đối với hãng này.

Từ đó, Kaspersky có thể giải quyết những vấn đề mà không phải đặt khách hàng vào vòng nguy hiểm. 

Giai đoạn đầu tiên của chương trình bug bounty do Kaspersky Lab phát động chính thức bắt đầu từ ngày 2/8/2016 và kéo dài 6 tháng. Trong giai đoạn này, Kaspersky Lab sẽ đưa ra giải thưởng là 50.000 USD dành cho các nhà nghiên cứu bảo mật.

Ứng viên chương trình bug bounty sẽ kiểm tra sản phẩm Kaspersky Internet Security dành cho người dung cá nhân và Kaspersky Endpoint Security dành cho doanh nghiệp. Sau khi kết thúc giai đoạn này, Kaspersky sẽ tiến hành đánh giá kết quả để quyết định sản phẩm và giải thưởng cho giai đoạn tiếp theo.

Thêm thông tin về chương trình Bug Bounty Kaspersky Lab có tại https://hackerone.com/kaspersky.