Jack Ma rút lời hứa tạo 1 triệu việc làm cho Mỹ với Tổng thống Trump

Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

Jack Ma từng hứa với TT Trump về 1 triệu việc làm tại Mỹ

Jack Ma từng đưa ra lời hứa tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong cuộc gặp cấp cao với Tổng thống Donald Trump tháng 1/2017 trước khi ông Trump nhậm chức. Trả lời Tân Hoa Xã, người giầu nhất Trung Quốc nói rằng lời hứa dựa trên tiền đề là quan hệ đối tác và thương mại Mỹ - Trung hòa hảo, tuy nhiên, tiền đề ấy không còn nữa nên lời hứa không thể được thực hiện.

Ông Ma, người gần đây thông báo kế hoạch từ chức Chủ tịch Alibaba vào năm tới, bổ sung rằng công ty sẽ không ngừng nỗ lực để đóng góp cho sự phát triển của quan hệ thương mại Mỹ - Trung lành mạnh.

Bình luận của ông Ma xuất hiện trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc tiến hành áp thuế lẫn nhau, ảnh hưởng đến hàng trăm tỷ USD hàng hóa khi mà hai nước không thể đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết những lo ngại của chính quyền TT Trump về các hành vi thương mại của Trung Quốc.

Tại cuộc họp các nhà đầu tư Alibaba hôm 18/9, ông Ma cũng gọi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung là “hỗn loạn” và có thể kéo dài hàng thập kỷ.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/jack-ma-rut-loi-hua-tao-1-trieu-viec-lam-cho-my-voi-tong-thong-trump-172741.ict