Israel bất ngờ không kích, Syria phóng tên lửa bắn trả

VietTimes -- Kênh truyền hình Lebanon al-Mayadeen cho biết, đêm ngày 01.11.2017 không quân Israel tiếp tục xâm nhập vào không phận Syria, không kích Khu công nghiệp Hassia cách thành phố Homs 30km. Các nguồn tin địa phương cho biết nhà máy bị tấn công bằng 7 quả tên lửa.
Vụ nổ kinh hoàng một nhà kho sau khi trúng tên lửa của Israel đêm ngày 01.11.2017 - ảnh minh họa Masdar News
Vụ nổ kinh hoàng một nhà kho sau khi trúng tên lửa của Israel đêm ngày 01.11.2017 - ảnh minh họa Masdar News

Không quân Israel đã phóng tên lửa tấn công khu công nghiệp Hassia trong khi đang bay trong không phận Lebanon.

Các tên lửa tấn công vào một kho chứa hàng ở Hassia, gây ra một vụ nổ kinh hoàng, có thể nghe thấy từ thành phố Al-Qusayr gần biên giới Lebanon.

Theo tin từ truyền hình Al-Mayadeen, lữ đoàn tên lửa 72 phòng không Syria đã đánh trả, tấn công các máy bay Israel bằng 1 tên lửa SAM. Vụ tấn công không thành công, không có máy bay Israel nào bị trúng tên lửa.

Lữ đoàn tên lửa 72 phòng không Syria được trang bị hệ thống tên lửa SAM S-75, đến này đã quá lỗi thời và không còn hiệu quả tác chiến. Hơn nữa, chỉ có một quả đạn được phóng đi cho thấy, lực lượng phòng không Syria không sẵn sàng đánh trả những vụ xâm phạm không phận của quốc gia mình.

Các nguồn tin địa phương xác nhận rằng một tên lửa phòng không được phóng lên và phát nổ trên bầu trời phía đông thành phố al-Qusayr gần biên giới Syria-Lebanon.

Tờ báo Yedioth Ahronoth của Israel cũng xác nhận, không quân Israel tiến hành nhiều cuộc không kích vào một mục tiêu không xác định bên trong lãnh thổ Syria. Nhưng tờ báo không cung cấp thêm chi tiết nào về mục đích, nguyên nhân và kết quả cuộc không kích.

Đến thời điểm này, không có quan chức nào của Israel hoặc Syria bình luận về cuộc tập kích đường không nào.

Đài truyền hình nhà nước Syria khẳng định máy bay chiến đấu của Israel đã xâm phạm không quân quốc gia và ném bom khu công nghiệp Hisyah. Kênh truyền hình Syria xác nhận, lực lượng phòng không quân Syria đã tiến hành đòn tấn công vào các máy bay chiến đấu Israel.

QA