IS và lực lượng Hồi giáo cực đoan liên minh tấn công quân đội Syria

VietTimes -- Sự lẫn lộn trắng đen kết thúc: IS triển khai tấn công quân đội Syria ở đông nam Aleppo, nhưng chúng không đơn độc mà phối hợp cùng với lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) và Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria).
Các chiến binh Hồi giáo cực đoan FSA với vũ khí chống tăng Mỹ TOW trên chiến tuyến chống quân đội Syria ở vùng nông thôn phía Tây Bắc tỉnh Daraa
Các chiến binh Hồi giáo cực đoan FSA với vũ khí chống tăng Mỹ TOW trên chiến tuyến chống quân đội Syria ở vùng nông thôn phía Tây Bắc tỉnh Daraa

Theo tin từ Arab Source: IS và nhóm Hồi giáo cực đoan cùng chia sẻ quyền kiểm soát ngôi làng nhỏ Rasm Al-Nafal với 2 điểm chốt khác trên tuyến đường Khanasser - Aleppo mà chúng đánh chiếm được khi tiến hành cuộc tấn công đồng thời vào Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đêm 21.02.2016.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan và IS đồng thông báo đang kiểm soát Rasm Al-Nafal, hai bên không hề tấn công lẫn nhau. Thay vào đó, cả hai lực lượng này đều tấn công vào các binh sĩ Syria thuộc lực lượng viện binh tăng cường đến địa bàn tái chiếm lại ngôi làng và những vị trí đã mất.

Như vậy các lực lượng khủng bố và Hồi giáo cực đoan đã phối hợp với nhau để cắt đường cung cấp của chính phủ Syria đến tỉnh Aleppo. Đây chính vì lợi ích sống còn của IS và phiến quân Hồi giáo. Cả hai lực lượng phiến quân đều bị quân đội Syria và các đồng minh đánh thảm bại, chúng phải liên minh lại để chống chính quyền Syria.

Liên minh bắt buộc này trong tình huống hiện nay sẽ tiếp tục phát triển ở vùng nông thôn miền Đông Nam Aleppo, tình hình quân sự ở Syria có thể đang trở lên trở nên rõ ràng hơn.

Lực lượng Tigers dưới quyền chỉ huy của đại tá Suheil al-Hassan kiểm soát Nhà máy Nhiệt điện Aleppo

NT