IS tung video thiêu sống 4 chiến binh Hồi giáo

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng ngày 31/8, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã treo cổ 4 chiến binh Hồi giáo dòng Shi'ite của Iraq bằng xích và thiêu sống họ. Đây là đoạn video hành quyết tàn bạo mới nhất của các phần tử thánh chiến IS.
IS tung video thiêu sống 4 chiến binh Hồi giáo

Các nạn nhân trên được xác định là chiến binh thuộc các lực lượng "Popular Mobilisation" ủng hộ Chính phủ Iraq hoạt động ở miền Nam nước này. Trong đoạn video trên, một phiến quân đeo mặt nạ nói: "Thời điểm báo thù đã đến, hôm nay, chúng tôi sẽ tấn công và trừng phạt họ như họ đã từng làm với chúng tôi". Tuy nhiên, tên này không cho biết thời gian và địa điểm thực hiện vụ hành quyết này.

IS tuyên bố các vụ sát hại đó nhằm trả thù vụ các lực lượng thân chính phủ thiêu sống 4 phiến quân của chúng. IS đã chiếm đóng các vùng lãnh thổ lớn ở Iraq hồi năm ngoái và hiện đang kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ ở miền Tây nước này.

Cùng ngày, chính quyền thị trấn Rutbah, tỉnh Anbar cho biết IS đã bắt giữ khoảng 200 cư dân địa phương tại một địa điểm hiện chưa được xác định sau khi xảy ra các vụ đụng độ tại khu vực này, và lo ngại rằng những người này có thể đã bị IS sát hại.

TN theo Báo Tin Tức