IS tung phụ nữ, trẻ em đánh bom tự sát tái chiếm cứ địa ở Hama

VietTimes -- Ngày 01.08.2017, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện chiếm được làng Rasm al-Abd phía nam thị trấn Uqayribat trên vùng nông thôn phía đông Hama, quân đội Syria cũng chiếm được khu dân cư Huraysha, Wadi al-Azem và làng al-Mua'adamiah phía đông nam thị trấn Uqayribat.

IS tiến hành cuộc tấn công bằng xe bom tự sát VBIED trên vùng ngoại ô thị trấn Uqayribat - ảnh Qasioun.ne

IS tiến hành cuộc tấn công bằng xe bom tự sát VBIED trên vùng ngoại ô thị trấn Uqayribat - ảnh Qasioun.ne

Truyền thông lực lượng Săn IS (ISIS Hunter) cho biết đã tiến vào thị trấn Uqayribat. Các binh sĩ đơn vị Săn IS thuộc quân đoàn tình nguyện số 5 công bố một bức ảnh chụp với tấm bảng ghi "Ủy ban dịch vụ Công cộng" trong Uqayribat. Bức ảnh này cho thấy quân đội Syria đã có mặt trong thị trấn Uqayribat, ngay cả trong tình huống lực lượng vũ trang Syria chưa kiểm soát được hoàn toàn thị trấn.

Đêm ngày 01.08.2017, IS tiến hành cuộc tấn công quân đội Ả rập Syria sau khi các đơn vị vũ trang Syria chiếm được nhiều khu vực trong thị trấn Uqayribat.

Các tay súng khủng bố IS bắt đầu cuộc phản công vào các trận địa của quân đội Syria vào lúc hoàng hôn, sử dụng những kẻ đánh bom tự sát là phụ nữ và trẻ em. Cuộc tấn công phi nhân tính này khiến nhiều binh sĩ hốt hoảng mất cảnh giác. Các đơn vị quân đội Syria phải rút lui ra khỏi phần lớn thị trấn Uqayribat.

Giao chiến diễn ra ác liệt trong thị trấn Uqayribat, IS nỗ lực tập trung binh lực đẩy lùi quân đội Syria ra khỏi thị trấn. Cuộc phản kích cho thấy bản chất cố hữu của các tay súng khủng bố, IS sẽ không chịu đầu hàng nếu không đối mặt với cái chết chắc chắn và không thể thay đổi được. Trong mọi tình huống khác, các tay súng khủng bố sẵn sàng nổ tung bản thân dù chỉ để sát hại một vài binh sĩ Syria. Chiến binh IS tin tưởng mù quáng rằng, nếu họ chết cùng với kẻ địch họ sẽ được lên thiên đường. 

NT