IS tiếp tục tiến hành cuộc tấn công ác liệt vào sân bay quân sự Deir Ezzor

VietTimes -- Đêm 20.01.2017, IS tiếp tục triển khai cuộc tấn công dữ dội đánh vào thành phố Deir Ezzor, hướng mũi nhọn tấn công vào chiến tuyến phòng thủ sân bay quân sự chiến lược của quân đội Syria.

Chiến binh khủng bố IS tấn công vào Deir Ezzor

Chiến binh khủng bố IS tấn công vào Deir Ezzor

Các nhóm chiến binh liều chết của IS ồ ạt tiến công vào sân bay quân sự lúc 21:30 (giờ Damascus), đánh phá ác liệt chiến tuyến phòng ngự phía nam căn cứ quân sự này từ bàn đạp tấn công là căn cứ quân sự của tiểu đoàn tên lửa quân đội Syria.

Theo yêu cầu khẩn cấp của các đơn vị phòng thủ căn cứ, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của IS, lực lượng không quân Nga và Syria đẩy mạnh không kích trên chiến trường Deir Ezzor, tiến hành hơn 40 cuộc không kích đánh vào các mục tiêu của IS trên vùng sa mạc này.

Không có thông tin về trận chiến đang diễn ra ác liệt quanh sân bay quân sự Deir Ezzor, mặc dù cường độ các đợt tấn công của IS đánh vào sân bay quân sự ác liệt chưa từng có từ trước đến nay.

IS tiến hành cuộc tấn công đánh vào sân bay quân sự sau khi thất bại trong cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào hệ thống phòng ngự của quân đội Syria trên khu vực vòng xoáy Panorama và nghĩa trang thành phố.

IS tiếp tục tiến hành cuộc tấn công ác liệt vào sân bay quân sự Deir Ezzor ảnh 1

Bản đồ tình huống chiến trường Deir Ezzor tính đến đêm ngày 20.01.2017

NT