IS tiếp tục tấn công ở Deir Ezzor, nhiều tay súng thiệt mạng

VietTimes -- Ngày thứ 5 liên tiếp trong cuộc tấn công vào khu vực nông thôn phía Tây Bắc của tỉnh Deir Ezzor, IS triển khai tấn công vào quận Al-Baghayliyah nhằm chiếm đồi Al-Rawad Hill, trường đại học Al-Jazeera, khách sạn Firat Al-Sham, đang được phòng thủ bởi lực lượng vũ trang Syria gần bờ Tây sông Euphrates.
IS tiếp tục tấn công ở Deir Ezzor, nhiều tay súng thiệt mạng

Các chiến binh IS bắt đầu trận tấn công vào đồi Al-Rawad (Tal Al-Rawad) ở quận Al-Baghayliyah, tại đây phiến quân đã đối mặt với một lực lượng mạnh của Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa và Lữ đoàn 137 pháo binh thuộc Sư đoàn dự bị số 17.

Ngay khi cuộc tấn công vào đồi Al-Rawad, hai nhóm IS khác xông vào trường đại học Al-Jazeera và khách sạn Al-Sham Firat. IS chỉ tấn công nhanh vì lực lượng không quân Nga và Syria đang tuần tiễu trên không ở khu vực này đã phát hiện các tay súng khủng bố và lập tức không kích tiêu diệt.

Theo nguồn tin của Arab Source từ sở chỉ huy của Lữ đoàn 104, lực lượng IS, tấn công vào khu vực quận Al-Ghaliyah ở phía Nam ngày 27.01.2016 đã chịu thương vong nặng nề trong cuộc tấn công thất bại vào vành đai phía bắc thành phố Deir Ezzor.

Các nhóm khủng bố đã buộc phải rút lui sau 8 giờ đấu súng liên tục vào ngày 27.01 và sau đó lại tiếp tục triển khai đợt tấn công tiếp theo. Dù các cuộc tấn công luôn gánh chịu tổn thất sinh lực rất lớn.

Cũng thời gian đó, ở phía tây thành phố Deir Ezzor, IS cũng tiến hành một đòn tấn công nhằm vào căn cứ sở chỉ huy của lữ đoàn pháo binh 137 từ đường quốc lộ quốc tế Damascus-Baghdad, cuộc tấn công cũng bị bẻ gãy nhanh chóng và không đạt được mục đích.

 Cuộc tấn công của IS vào thành phố Deir Ez Zor vẫn tiếp diễn và khốc liệt hơn.

QPAN