IS thất thủ tại trung tâm Raqqa, chiếm được kho vũ khí khổng lồ của phiến quân

VietTimes -- Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, sau cuộc tấn công đánh bật IS ra khỏi các quận trung tâm thành phố Raqqa, tiếp tục triển khai chiến dịch tiến công nhằm kiểm soát toàn bộ các quận phía tây thành phố.

Một binh sĩ người Kurd đang chiến đấu trong thành phố Raqqa - ảnh video truyền thông người Kurd

Một binh sĩ người Kurd đang chiến đấu trong thành phố Raqqa - ảnh video truyền thông người Kurd

Ngày 24.08.2017, lực lượng dân quân người Kurd giải phóng hoàn toàn khu thành cổ Raqqa khỏi sự chiếm đóng của IS. Giành được chiến thắng này, lực lượng SDF chiếm được quyền kiểm soát thành phố Raqqa, tạo bàn đạp tấn công tới các khu vực phía tây và phía bắc thành phố. IS mất khả năng phòng thủ vững chắc trong thành phố Raqqa.

Sau khi giành được khu vực thành cổ Raqqa, lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tiến hành tấn công những khu vực ngoại ô đang bị IS kiểm soát phía tây Raqqa bao gồm những quận al-Maroor, al-Nahdah và al-Bitani. Giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra trong các khu vực này.

Lực lượng Dân chủ Syria triển khai tấn công các quận phía tây thành phố Raqqa - video truyền thông người Kurd

Tuần trước, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tập trung một số xạ thủ bắn tỉa và các nhóm binh sĩ có khả năng chiến đấu tiến công tốt nhất từ các tỉnh lân cận Aleppo và Hasakah. Lực lượng này được đưa vào trận đánh giành lại thành phố Raqqa nhằm mục đích tiêu hao sinh lực địch, mở đường cho cuộc tấn công phần còn lại của thành phố.

Lực lượng Dân chủ Syria đã giải phóng hơn một nửa thành phố, các nhóm chiến binh dân quân người YPG, YPJ thuộc SDF đang tiến công phía bên trong 3 quận nêu trên.

Al-Masdar News dẫn nguồn người Kurd cho biết, giao tranh ác liệt tiếp tục diễn ra bên trong các quận Mirur, Mansour và Nahda trên hướng tây thành phố, SDF tiêu diệt khoảng 14 tay súng IS, trong đó có 2 tay súng bắn tỉa. Lực lượng SDF thu chiến lợi phẩm một số lượng lớn vũ khí của IS. 

Hiện nay, các nhóm chiến binh IS trong thành phố cách chiến tuyến gần nhất của khủng bố trong tỉnh Raqqa là 30 km. Hoàn toàn không có khả năng thoát vây, các tay súng IS chỉ có hoặc đầu hàng hoặc tử chiến. 

Lực lượng Dân chủ Syria chiếm được một kho vũ khí khổng lồ của IS, điều này cho thấy chính quyền Syria đã mất một số lượng vũ khí trang bị lớn đến mức nào vào tay khủng bố. Nguồn vũ khí này cũng có thể đến từ các nước Đông Âu - video truyền thông người Kurd
QA
Có thể bạn quan tâm