IS thảm sát 300 người ở Iraq, bắt cóc 230 người ở Syria

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 7-8 đãthảm sát ít nhất 300 người tại TPMosul (Iraq), nơi trước đó chúng đã hành quyết 2.000 người chỉ trong hai tháng.
Hàng ngàn người Iraq đã bị IS hành quyết kể từ khi nhóm này trỗi dậy tháng 6-2014 - Ảnh: Press TV
Hàng ngàn người Iraq đã bị IS hành quyết kể từ khi nhóm này trỗi dậy tháng 6-2014 - Ảnh: Press TV

Mohammad al-Suraji - người phát ngôn lực lượng tình nguyện Iraq, mạng truyền hình vệ tinhal-Sumaria - chobiết các nạn nhân bị bắn chếttại trạial-Ghazlani. Các nạn nhân là thành viên ủy ban bầu cử quốc gia tạiTPMosul.

Vụ việc diễn ra không lâu sau khi các nguồn tin địa phương nóiIS đã hành quyết 2.000 người ở Mosul chỉ trong hai tuần. Hầu hết người bị hành quyếtlà binh sĩ, cảnh sát vànhân viên chính phủ.Nguồn tin này cũng nóitình hình ở thành phố hiệnrất căng thẳng do bầu không khí đầyđe dọa mà IS gây ra.

Tại Syria, Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho hay IS đã bắt cóc 230 dân thường, trong đó có ít nhất 60 người Cơ Đốc giáo, tại thị trấnAl-Qaryatain (miền trung Syria) sau khi tấn côngthị trấn.

Giám đốc SOHRRami Abdel Rahman cho biết các nạn nhân nằm trong danh sách "truy nã" của IS, bị IS cáo buộc là cộng tác với Chính phủ Iraq.Ông cũng cho biết tạithị trấnAl-Qaryatain có nhiều gia đìnhngười Cơ Đốc giáo chạy trốn từ tỉnhAleppo sang.

T.VY theo Tuổi trẻ