IS tấn công nhà máy khí gas đáp trả chiến dich giải phóng Palmyra

VietTimes -- Những thông tin sơ bộ cho thấy quân đội chính phủ đã chiếm khoảng 50% thành phố Palmyra, các thủ lĩnh chỉ huy chiến trường IS tuyệt vọng ra lệnh cho các chiến binh IS và nhóm pháo binh bắn nhiều tên lửa tầm xa vào Nhà máy khí gas Furqlus ở phía đông tỉnh Homs.
IS tấn công nhà máy khí gas đáp trả chiến dich giải phóng Palmyra

Bị tấn công, Nhà máy khí Furious hư hỏng nặng nề và hiện không thể làm việc, cung cấp khí gas. Nhà máy này là một thành phần của hệ thống cung cấp năng lượng khí gas tự nhiên của chính phủ cho cơ sở hạ tầng thành phố Homs và thủ đô Damascus thông qua mạng lưới rộng lớn các đường ống chạy qua và chạy dọc theo núi Qalamoun trên tuyến biên giới với Lebanon.

Tuy nhiên, một số nhà máy khí gas khác có thể cung cấp cho những thành phố này - có nghĩa là cư dân của các thành phố đã nêu không hoàn toàn mất đi nguồn cung cấp năng lượng nhưng sẽ bị thiếu hụt, gây ảnh hưởng đến đời sống.

Tại khu vực nhà máy khí gas Furqlus có các đơn vị thuộc Sư đoàn 11 đang đóng quân ở đây cùng với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tỉnh Homs, không có thông tin về thương vong. Hiện các cuộc giao tranh ác liệt đang diễn ra bên trong quận phía nam và phía tây thành phố Palmyra. Quân đội Syria cũng đang bao vây thành phố Quraytayn.

NT