IS sẽ bị quét sạch khỏi Marawi trong tháng 8 (video)

VietTimes -- Quân đội Philippine tiếp cuộc tiến công tiêu diệt lực lượng khủng bố IS trong thành phố Marawi, sau nhiều ngày chiến đấu đã giải phóng hoàn toàn Bệnh viện Safrullah ở trung tâm thành phố.

Binh sĩ Philippines chiến đấu trong thành phố Marawi - ảnh SBN

Binh sĩ Philippines chiến đấu trong thành phố Marawi - ảnh SBN

Theo các nguồn tin từ truyền thông Philippine, các tay súng khủng bố IS sử dụng bệnh viện làm trụ sở tập trung và điều hành chiến đấu ở Marawi. Quân đội và lực lượng an ninh giải phóng tòa nhà mất hai tuần, trong đó hai binh sĩ Philippine bị sát hại và nhiều người khác bị thương do mìn và vũ khí nổ tự chế của các tay súng IS gài đặt trong bệnh viện.

Quân đội Philippine tuyên bố các chiến cơ FA-50PH tiếp tục tham gia không kích trong cuộc chiến Marawi. Những chiếc máy bay chiến đấu loại này bị dừng bay vào tháng trước sau một cuộc không kích đánh nhầm vào chiến tuyến của quân đội Philippines. Nguồn tin từ không quân Philipphines giải thích, một cuộc điều tra độc lập chứng minh rằng không có vấn đề gì với chiến đấu cơ, phi công hoặc vũ khí được sử dụng.

Không quân Philippine đã áp dụng các chiến thuật mới và kỹ năng tập kích đường không mới để có thể tấn công chính xác các mục tiêu của IS và tăng cường phối hợp để tránh những sự cố tương tự.

Trang Amaq, cơ quan truyền thông IS tuyên bố: hai binh sĩ Philippine thiệt mạng trong các cuộc giao chiến ở quận Bangarngan và 6 binh sĩ Philippine khác tử trận do bị trúng mìn khi tấn công vào quận Marinot.

Các tay súng khủng bố IS hiện đang co cụm phòng thủ trong khoảng 1 km2 ở trung tâm thành phố Marawi. Quân đội Philippine có thể sẽ giải phóng thành phố trong tháng này.

Giao chiến ác liệt giữa quân đội Philippines và IS trong thành phố Marawi - Video ABS-CBN
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm