IS phản kích thảm họa, hàng loạt chiến binh đền mạng trước quân đội Syria (video)

VietTimes -- Ngày 02.11.2017, quân đội Syria đối mặt với cuộc tấn công lớn của IS trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Deir Ezzor. Các tay súng IS triển khai cuộc tấn công quy mô lớn trên hướng thành phố Al-Mayadeen, đánh tiền đồn chiến lược thị trấn Al-Makhan.
Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS trên chiến trường Mayadeen - ảnh video truyền thông Hezbollah
Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS trên chiến trường Mayadeen - ảnh video truyền thông Hezbollah

Lực lượng khủng bố IS không chuẩn bị tốt cho cuộc tấn công này, không chuẩn bị lực lượng đủ mạnh và xe đánh bom tự sát VBIED. Chúng hy vọng vào yếu tố bất ngờ do lực lượng Tiger và các đơn vị mạnh khác của quân đội Syria đang tập trung trong chiến trường nội thị thành phố Deir Ezzor sẽ mang lại thành công.

Hiểu được nguy cơ từ các tay súng khủng bố IS, tập trung trong khu vực ngoại ô thành phố Al-Bukamal, đơn vị quân đội Syria phòng thủ thị trấn này đã chuẩn bị tốt cho kế hoạch phòng ngự và lập tức đánh trả dữ dội cuộc tấn công của IS.

Cuộc phản công chớp nhoáng cũng kết thúc nhanh chóng trong thảm họa với IS, các tay súng khủng bố hốt hoảng rút lui khi ngay từ giờ phút đầu tiên của cuộc tấn công. Quân đội Syria sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển phá hủy một xe bán tải gắn súng máy phòng không hạng nặng và một xe cơ giới bọc thép tự chế.

Quân đội Syria diệt và làm bị thương hàng chục phần tử khủng bố, khoảng 10 tay súng IS thiệt mạng bị bỏ lại trên chiến trường sau vụ tấn công.

Trong thời điểm này, quân đội Syria chiếm khoảng 97% diện tích tỉnh Deir Ezzor, dồn các tay súng khủng bố vào khu vực cuối cùng, thuận lợi cho tập kích hỏa lực của không quân và pháo binh.

Sau khi quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thành phố Deir Ezzor, một cụm binh lực mạnh hơn 10.000 tay súng sẽ được giải phóng. Cụm binh lực mạnh này tiến hành chiến dịch tấn công trên miền nam Deir Ezzor dưới quyền chỉ huy của thiếu tướng Suheil Al-Hassan, với sự trợ giúp trực tiếp của các cố vấn quân sự Nga dọc theo bờ sông Euphrates.
Quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố trên chiến truòng ngoại ô phía tây thành phố Mayadeen - video truyền thông Hezbollah
QA