IS mất thêm kho vũ khí lớn tại sào huyệt Albukamal, Deir Ezzor

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục phát hiện thêm một kho vũ khí nữa của IS trong thành phố Albukaml, biên giới Iraq ở tỉnh Deir Ezzor do lực lượng khủng bố cất giấu từ khi chúng chiếm đóng thành phố.

Quân đội Syria thu giữ vũ khí khủng bố ở Abukamal

Quân đội Syria thu giữ vũ khí khủng bố ở Abukamal

Ngày 29.12.2017, lực lượng công binh quân đội Syria tìm thấy thêm một kho vũ khí lớn của IS bên trong thành phố Abu Kamal. Những vũ khí này được IS cất giữ để cung cấp cho các nhóm chiến binh trong các cuộc tiến công trên vùng sa mạc tỉnh Homs, Deir Ezzor và hướng Palmyra. Như vậy chỉ riêng trong địa phận tỉnh Deir Ezzor đã có gần 10 kho vũ khí lớn thuộc sở hữu của IS được phát hiện, cho thấy tiềm lực chiến tranh của tổ chức khủng bố này thực sự rất lớn.

Bộ Quốc phòng Syria công bố video, ghi lại toàn bộ số vũ khí thu được từ kho bí mật mà IS cất giữ. Tương tự như những kho vũ khí khác của IS trên địa phận tỉnh Deir Ezzor, kho vũ khí tại đây đa dạng và có số lượng rất lớn. Lực lượng khủng bố có thể lập tức trang bị cho các chiến binh và có thể sử dụng để chiến đấu được ngay.

Đại đa số là các loại đạn pháo, rockets, đạn súng cối, hàng chục tên lửa chống tăng điều khiển và những ống phóng đạn chống tăng sử dụng một lần.

Ngoài hàng trăm quả đạn pháo và súng cối các loại khác nhau, còn có rất nhiều các phương tiện truyền thông, thông tin liên lạc, phụ tùng tăng thiết giáp cũng được tìm thấy trong kho vũ khí này.

Quân đội Syria thu vũ khí khủng bố ở thành phố Albukamal - video truyền thông quân đội Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm