IS hành quyết các chỉ huy chiến trường thất bại ở Syria

VietTimes -- Trong tình huống lực lượng khủng bố ngày càng mất diện tích chiếm đóng và năng lực tấn công ở Syria và Iraq, IS thông báo đã hành quyết 21 thủ lĩnh chỉ huy quân sự thất bại trên chiến trường tại thành phố Al-Raqqa, Syria chỉ trong vòng tháng Tư.

IS hành quyết các chỉ huy chiến trường thất bại ở Syria

Những tin tức của tuyên truyền viên địa phương mạng xã hội từ thủ đô tự xưng của lực lượng khủng bố này đã khẳng định thông tin đồng thời cho biết, một số chỉ huy chiến trường được điều động đến Iraq. Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết: một thủ lĩnh IS có quốc tịch Ma-rốc là một trong những người thực hiện việc hành hình các chỉ huy chiến trường thất bại.

Một ngày trước đó, 45 tay súng Jihad IS đã bị đông lạnh đến chết trong một tủ đông lạnh pháp y vì đã cố gắng chạy trốn khỏi chiến trường Iraq. Các tử thi của IS được ném dọc theo những con đường làm bài học cảnh báo cho những kẻ muốn chạy trốn khỏi chiến trường.

Một bài viết đăng tải trên The Daily Mail cho biết, chiến binh IS rất sợ tham gia chiến đấu nhiều nên mà họ yêu cầu bác sĩ chứng nhận giả ốm để không phải thực hiện nhiệm vụ tiền tuyến đồng thời tinh thần chiến đấu đang lao dốc thảm hại.

Gần đây, lương của các tay súng thánh chiến đã bị cắt giảm một nửa khi IS thất bại nhục nhã ở cả Syria và Iraq, mất nhiều khu mỏ dầu khí và tiêu hao dự trữ tiền mặt.

NT