IS bất ngờ đầu hàng phiến quân Al-Qaeda Syria

VietTimes -- Nhóm khủng bố IS, sau chiến thắng đầu tiên của cuộc đào thoát từ Hama về Idlib, bất ngờ tuyên bố đầu hàng, giao nộp vũ khí và các địa bàn chiếm được cho lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm chiến binh thuộc lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) trên vùng nông thôn đông nam Idlib.
Các tay súng khủng bố IS giao nộp vũ khí đầu hàng HTS, FSA trên chiến trường Idlib. ảnh minh họa video
Các tay súng khủng bố IS giao nộp vũ khí đầu hàng HTS, FSA trên chiến trường Idlib. ảnh minh họa video

Truyền thông ủng hộ đối lập “Syria” cho biết, khoảng 300 tay súng IS nộp vũ khí đầu hàng HTS và FSA trong thị trấn Khuwayn, chấm dứt sự tồn tại của Nhà nước Hồi giáo trên vùng nông thôn tỉnh Idlib.

Không có thông tin về số phận 300 tay súng IS, nhưng lực lượng này đã hoàn toàn kiệt sức, không thể tiếp tục chiến đấu như một lực lượng độc lập. Ngoài ra, HTS cũng cần tăng cường binh lực, những tay súng IS chuyển sang hàng ngũ của Al-Qaeda Syria cũng là điều đáng quan tâm.

Không còn lực lượng IS trên chiến trường Idlib, lực lượng Hồi giáo cực đoan có thể sẽ khởi động lại cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía bắc Hama hoặc tiếp tục cuộc chiến trong khu vực căn cứ quân sự Abu Al-Duhur.

Những tay súng khủng bố IS đầu hàng HTS và FSA trên chiến trường tỉnh Idlib - video đối lập Syria
NT