Iraq tuyên bố bắt được "bộ trưởng tài chính" IS

Theo kết quả hoạt động giải phóng thành phố Ramadi, các quân nhân Iraq đã bắt giữ tên khủng bố giữ trách nhiệm bộ trưởng tài chính trong nhóm "Nhà nước Hồi giáo, văn phòng thông tin của ban chỉ huy quân sự cho biết.

Binh sĩ Iraq

Binh sĩ Iraq

"Người dân ở Ramadi nói với lực lượng an ninh rằng cái gọi là" Bộ trưởng Bộ Tài chính" IS đã phải lẩn trốn trong dân thường thành phố và cố gắng chạy trốn sau khi những kẻ khủng bố bị đánh bại. Tên này đã bị bắt", bộ phận báo chí của quân đội Iraq cho biết trên Facebook.

Hôm thứ Hai, quân đội Iraq tuyên bố hoàn toàn giải phóng thành phố Ramadi ở tỉnh Anbar khỏi sự chiếm đóng của IS. Sau đó, thống đốc tỉnh Suheyb al-Rawi nói rằng thành phố chỉ được giải phóng khoảng 80% khỏi các chiến binh. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng cho biết rằng một phần của thành phố Ramadi vẫn còn bị chiến binh chiếm giữ.

Hiện nay IS là một trong những mối đe dọa lớn đối với an ninh toàn cầu. Trong ba năm qua, những kẻ khủng bố đã chiếm giữ các khu vực rộng lớn của Iraq và Syria. Ngoài ra, bọn chúng đang cố gắng truyền bá ảnh hưởng của mình trong các nước Bắc Phi, đặc biệt là Libya. Theo ước tính khác nhau, khu vực kiểm soát IS chiếm tới 90000 km2. Dữ liệu về số lượng của tổ chức cực đoan cũng khác nhau, dao động từ 50000-200000 chiến binh.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".