Iraq giải phóng thành công thị trấn gần sào huyệt của IS

 Lực lượng an ninh Iraq và lực lượng dân quân dòng Hồi giáo Shiite tại Iraq hôm 4/6 giải phóng thị trấn Saqlawiya, gần Fallujah- thành trì của IS.

Iraq giải phóng thành công thị trấn gần sào huyệt của IS

Theo nguồn tin của quân đội Iraq, các lực lượng Iraq đã tiến vào  thị trấn phía tây tỉnh Anbar và chiếm được khu vực trung tâm  thị trấn vào chiều 4/6. Quân đội Iraq đã nắm quyền kiểm soát tòa nhà chính phủ và treo cờ Iraq.

Một chỉ huy của quân đội Iraq cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang có mặt tại thị trấn Saqlawiya, khu vực này trước đây bị nhóm Nhà nước Hồi giáo kiểm soát, nhưng nay nhờ sự anh dũng của các binh sỹ Iraq, chúng tôi đã giải phóng hoàn toàn thị trấn này. Đây là một bước tiến lớn trong chiến dịch giải phóng hoàn toàn thành phố Fallujah”

Theo nguồn tin quân đội Iraq, họ cũng đang chiến đấu để tiến vào thành phố Fallujah song gặp phải sự chống trả ác liệt từ bên trong của nhóm Nhà nước Hồi giáo. Lực lượng khủng bố này được cho là đã cài đặt hàng trăm quả mìn ở khu vực này.

Fallujah cách thủ đô Baghdad 50 km về phía Tây, là thành phố đầu tiên của Iraq bị nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm giữ kể từ tháng Giêng năm 2014 và cũng là thành phố lớn thứ 2 bị nhóm khủng bố này chiếm giữ sau Mosul.

Theo VOV