iPhone X về nhì trong danh sách 10 thiết bị công nghệ nổi bật năm 2017 của tạp chí Time

VietTimes -- Sau hơn 2 tuần lên kệ, iPhone X với thiết kế mới mang đến sự thay đổi lớn về hình tượng chiếc điện thoại iPhone kể từ lần đầu ra mắt năm 2007. Không chỉ cải tiến về phần cứng và thiết kế, mẫu iPhone cao cấp nhất còn được trang bị tính năng nhận diện FaceID sử dụng hệ thống camera TrueDeep. Thành công của iPhone X gần đây đã được tạp chí Times ghi nhận trong danh sách 10 thiết bị công nghệ nổi bật năm 2017.
iPhone X xuất sắc giành vị trí thứ 2 trong danh sách lần này của tạp chí Time, chỉ sau máy chơi game Nintendo Switch (ảnh: wccftech)
iPhone X xuất sắc giành vị trí thứ 2 trong danh sách lần này của tạp chí Time, chỉ sau máy chơi game Nintendo Switch (ảnh: wccftech)

20/11 vừa qua, tạp chí Time công bố danh sách 10 thiết bị công nghệ nổi bật nhất năm 2017. Danh sách bao gồm tất cả mẫu smartphone, đồng hồ thông minh, máy chơi game console ra mắt trong năm nay. Với tiêu chí đánh giá dựa trên tầm ảnh hưởng giúp định hướng phát triển thiết bị tương lai, mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple đứng ở vị trí thứ 2, xếp ngay sau máy chơi game lai giữa handheld và console Nintendo Switch.

Theo tạp chí Time:
"iPhone X có giá thành cao và không dễ sở hữu. Tuy những công nghệ như cảm biến bóp cạnh viền (edge-to-edge) và cảm biến nhận diện khuôn mặt xuất hiện trên một số mẫu Android trước đây song iPhone X đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho chúng. Mặc dù FaceID từng gặp vấn đề bảo mật nhưng vẫn vượt trội so với công nghệ nhận diện khuôn mặt của Samsung hiện nay. Trải nghiệm trên ứng dụng của hãng phát triển thứ 3 như Snapchat nhờ đó mà cải thiện đáng kể. Kết hợp với màn hình đẹp, dung lượng pin lớn và camera chất lượng, iPhone X xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu".

Apple Smartwatch 3 cũng góp mặt trong danh sách 10 thiết bị công nghệ nổi bật năm nay. Nguồn: timeincuk 

Cùng với iPhone X, một thiết bị khác của Apple cũng góp mặt trong danh sách bình chọn là Apple Smartwatch 3. Mẫu đồng hồ thông minh thế hệ thứ 3 được đánh giá cao bởi nâng cấp về phần cứng. Đồng thời việc hỗ trợ mạng LTE giúp người dùng liên lạc thuận tiện hơn kể cả khi không đem theo smartphone.

Dưới đây là danh sách 10 thiết bị công nghệ nổi bật năm 2017 do tạp chí Time bình chọn:

  1. Nintendo Switch
  2. iPhone X
  3. Microsoft Surface Laptop
  4. DJI Spark
  5. Samsung Galaxy S8
  6. SNES Classic
  7. Amazon Echo thế hệ thứ 2
  8. Xbox One X
  9. Apple Watch 3
  10. Sony Alpha A7R III

Đây là minh chứng rõ ràng cho sự thành công của iPhone X nói riêng và Apple nói chung trong năm nay. Trước đó, iPhone X đã xuất hiện trong danh sách bình chọn 25 phát minh nổi bật năm 2017 của tạp chí uy tín hàng đầu nước Mỹ này.