iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất mọi thời đại

Trong số 50 thiết bị công nghệ được Tạp chí Time bình chọn thì iPhone của Apple là thiết bị có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất mọi thời đại
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất mọi thời đại

Mặc dù iPhone không phải là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới, nhưng nó vẫn được Tạp chí Time xếp đầu tiên trong danh sách 50 thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Theo Time: “iPhone là thiết bị có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại vì nó đã làm thay đổi mối quan hệ của chúng ta với điện toán và thông tin, một sự thay đổi mà còn có ảnh hưởng trong nhiều thập kỷ tới.”

iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất mọi thời đại ảnh 1

iPhone là thiết bị công nghệ có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại

“Apple là công ty đầu tiên làm ra một chiếc máy tính mạnh mẽ nằm túi của hàng triệu người dùng trên khắp toàn cầu, kể từ khi ra mẫu iPhone thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2007.” Time cho biết. “Về mặt kỹ thuật, điện thoại thông minh đã tồn tại suốt nhiều năm, nhưng không có bất kỳ một sản phẩm nào hội tụ công nghệ đẳng cấp và thiết kế đẹp như iPhone.”

Tạp chí này cho rằng, “iPhone của Apple đã mở ra kỷ nguyên mới cho điện thoại cảm ứng, thay thế những sản phẩm có phím bấm vật lý" tạp chí này ca ngợi. Ngoài ra, Time còn nhấn mạnh quyết định vô cùng quan trọng khác của Apple chính là tạo ra kho ứng dụng App Store, nó mở ra một thị trường hoàn toàn mới cho các nhà phát triển phần mềm có thể thỏa sức sáng tạo.

iPhone đã thay đổi cách sử dụng smartphone của người dùng, từ chiếc điện thoại có chức năng nghe gọi thông thường chuyển sang thiết bị phục vụ công việc và giải trí. Điều đó giúp sản phẩm này có sức hút mạnh mẽ với người tiêu dùng toàn cầu ngay từ phiên bản đầu tiên ra mắt.

Ngoài iPhone, Time cũng vinh danh các thiết bị nổi bật khác như TV Sony Trinitron với 100 triệu chiếc được tiêu thụ trên toàn cầu, máy nghe nhạc Walkman, máy tính Model 5150 của IBM cũng nằm trong top 5 sản phẩm của Tạp chí nay.

Cũng theo bản danh sách này, Apple có tới 5 sản phẩm nằm trong top 50 thiết bị công nghệ có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại, bao gồm Macintosh (số 3), iPod (số 9), iPad (số 25) iBook (số 38) và iPhone là sản phẩm đứng đầu.

Theo Dân Việt