iPhone 8 và iPhone 8 Plus có vẻ “ế” khi đơn hàng thấp hơn thường lệ

VietTimes – Hôm nay đã là ngày thứ 6 kể từ khi Apple cho phép khách hàng đặt trước bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus, tuy nhiên số lượng khách hàng đặt mua bộ đôi siêu phẩm này không nhiều.

Bộ 3 iPhone mới của Apple (ảnh: Pocket Lint)

Bộ 3 iPhone mới của Apple (ảnh: Pocket Lint)

Trong một báo cáo gửi đến khách hàng của mình ngày hôm nay, nhà phân tích Jun Zhang của hãng Rosenblatt cho biết đơn đặt hàng iPhone 8 thấp hơn iPhone 6 và iPhone 7 trước đây. Giống như nhiều nhà phân tích phố Wall khác, ông Zhang cho rằng khách hàng muốn chờ đợi iPhone X lên kệ để trải nghiệm rồi mới quyết định đặt mua iPhone X hay iPhone 8.

Ông Zhang cho biết tại Trung Quốc, đơn đặt hàng trước cho chiếc iPhone 8 tại trang web JD.com đã lên tới 1,5 triệu chiếc sau ba ngày. Con số này thấp hơn nhiều nếu biết rằng năm ngoái số lượng đơn hàng đặt mua iPhone 7 ở Trung Quốc là 3,5 triệu sau ba ngày. Tại China Mobile, 1 triệu chiếc iPhone 8 đã được đặt hàng trước, nhưng vẫn thấp hơn con số 2,5 triệu của iPhone 7. Một năm trước đó, hãng đã nhận được 3,5 triệu đơn đặt hàng cho iPhone 6 sau 3 ngày.

iPhone 8 có giá 699 USD cho phiên bản 64 GB và 849 USD cho phiên bản 256 GB. Bỏ thêm 100 USD nữa thì người dùng sẽ mua được iPhone 8 Plus. Bộ đôi smartphone này sẽ chính thức lên kệ vào ngày mai (22/9). Đơn đặt hàng trước cho iPhone X sẽ được bắt đầu vào ngày 27/10 và sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 3/11. Mức giá của iPhone X phiên bản 64 GB là 999 USD, phiên bản 256 GB là 1.149 USD.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.