IPhone 8 tiếp tục sứ mệnh chinh phục người dùng

VietTimes --  Sau mấy tháng chờ đợi, cuối cùng các tín đồ công nghệ cũng đã được chứng kiến bom tấn của Apple: iPhone 8, 8 Plus. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng thấy hoặc nghe bất kỳ thông tin gì về mô hình iPhone 7 năm ngoái , thì coi như bạn đã biết chính xác bộ đôi 8 của Apple trông như thế nào. Đơn giản là chúng không có nhiều thay đổi mới so với những thế hệ iPhone trước đó, ngoại trừ một vài tính năng bổ trợ ngoài lề khác.

iPhone 7 và 7 Plus được tiết lộ năm ngoái (ảnh: Cnet)

iPhone 7 và 7 Plus được tiết lộ năm ngoái (ảnh: Cnet)

IPhone 8 tiếp tục sứ mệnh chinh phục người dùng ảnh 1         iPhone 7 và 7 Plus được tiết lộ năm ngoái

Mặc dù vẻ bề ngoài không có sự thay đổi nhiều song đây có thể vẫn là sự lựa chọn được ưa chuộng của nhiều người muốn nâng cấp lên đời điện thoại mới. Chiếc iPhone X mà Apple tiết lộ sẽ có giá cả mắc hơn, tuy nhiên không phải ai cũng mua được vì nó chỉ bán ra với một số lượng có hạn.

2017 là một năm đặc biệt đối với Apple bởi nó đánh dấu hành trình 10 năm từ khi bắt đầu trên thị trường smartphone của hãng này. Khi Jobs giới thiệu thiết bị lần đầu tiên tháng 1 năm 2007, ông gọi nó là "một sản phẩm mang tính cách mạng và kỳ diệu và có khả năng đi trước 5 năm so với bất kỳ loại thiết bị di động khác". Nó thực đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta và biến Apple thành công ty có giá trị hàng đầu thế giới. Vì thế, những chiếc iPhone Apple giới thiệu trong sự kiện đêm nay cũng hết sức đặc biệt. Sự kiện hoành tráng này được tổ chức trong Nhà hát Steve Jobs tại khuôn viên trường Apple Park mới tại Cupertino, California.

Hơn hai phần ba doanh số bán khổng lồ của hãng công nghệ này đến từ điện thoại, tuy nhiên doanh số bán iPhone giảm lần đầu tiên vào năm ngoái. Các công ty, bao gồm Apple, đã không có những đổi mới mang tính nổi bật, dẫn đến nhìn một cách tổng thể thì thị trường điện thoại thông minh đang có xu hướng chững lại. Cụ thể là  năm ngoái đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh và đồng thời doanh thu iPhone của Apple đã giảm trong bốn quý liền. Theo IDC (trung tâm dữ liệu Internet), tổng số lô hàng công nghiệp chỉ tăng 2,5% lên 1,47 tỷ USD, và chỉ tăng 1,7% trong năm nay. Nhiều nhà nghiên cứu dự đoán các lô hàng điện thoại thông minh sẽ tiếp tục phát triển đến năm 2021, nhưng không còn mạnh mẽ như trước nữa.

Mặc dù thị trường smartphone đang ảm đạm thì Apple - kẻ vẫn khá bảo thủ trong thay đổi đang kì vọng vào hai sản phẩm chủ lực này sẽ đánh bại mọi đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Đối với Apple, iPhone là sản phẩm quan trọng nhất trong dòng sản phẩm và là chìa khóa để đẩy mạnh các sản phẩm bao gồm Mac, Apple Watch hoặc các loa HomePod sắp tới ra thị trường.