iPhone 8 sẽ có thiết kế không tưởng

Nguồn tin của BGR tiết lộ thế hệ iPhone kế tiếp sẽ có thiết kế chưa ai từng nghĩ đến và khác hoàn toàn so với các dòng iPhone đã lên kệ.
Một trong nhiều mẫu concept về iPhone 8, nhưng có khả năng trái với thực tế- (Ảnh: Conceptphone).
Một trong nhiều mẫu concept về iPhone 8, nhưng có khả năng trái với thực tế- (Ảnh: Conceptphone).

Năm 2017, Apple được kỳ vọng ra mắt chiếc smartphone hoàn toàn mới, kỷ niệm 10 năm kể từ thế hệ iPhone đầu tiên. Ba năm qua, người dùng chỉ thấy một thiết kế được sử dụng lại và dường như Apple chỉ nâng cấp cấu hình và thêm vào hàng tá thứ cho iOS. Khác biệt, có chăng chỉ đến từ phần mềm.

Từ nửa năm trước, khi iPhone 7 chưa ra mắt, giới công nghệ đã rục rịch tin đồn về iPhone 8. Siêu phẩm này được đồn đoán sử dụng màn hình OLED tràn cạnh, không viền, không phím Home. Nhưng tất cả nhận định này dường như đã sai. 

Theo nguồn tin riêng của BGR, iPhone 8 sẽ có thiết kế khiến nhiều người "giật mình", bởi nó chưa từng được áp dụng trên bất kỳ smartphone nào. Có thể thiết bị này sẽ được bao bọc hoàn toàn bằng kính cường lực nguyên khối, chứ không còn là sự kết hợp giữa mặt kính và kim loại. Nó mang đến sự liền lạc gần như tuyệt đối.

Thậm chí, phần thân của iPhone 8 có thể được nhìn xuyên thấu, giúp mang đến trải nghiệm thực tế ảo tương tự HoloLens của Microsoft. Pin và ăng-ten sẽ được "ém" gọn vào khung viền.  

Bên cạnh đó, nguồn tin trên cũng tiết lộ iPhone 8 sẽ được trang bị cảm biến 3D Touch thế hệ mới từ PrimeSense, công ty vừa được Apple thâu tóm. Apple có 600 kỹ sư làm việc ở Israel chỉ để đảm nhận việc nghiên cứu 3D Touch. 

Thông tin trên BGR mâu thuẫn rất nhiều với những tin đồn trước đó, và cũng khác hẳn với những dự đoán của Ming-Chi Kuo - người chuyên "bắt bài" Apple. Nếu ý tưởng điên rồ này thành sự thật, Apple sẽ trở lại ngôi vị lại tiên phong như thời Steve Jobs, sau giai đoạn chững lại và nhường sự sáng tạo cho Samsung. 

Theo Zing