iPhone 8: Nâng cấp toàn diện và đắt kỷ lục! (video)

VietTimes -- iPhone 8 - phiên bản dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới sẽ có nhiều nâng cấp nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá sẽ đắt hơn và Apple luôn nghĩ sản phẩm của họ "xứng đáng" có mức giá cao như vậy.
 iPhone 2017 sẽ có nhiều nâng cấp nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá sẽ đắt hơn
iPhone 2017 sẽ có nhiều nâng cấp nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá sẽ đắt hơn

Mặc dù là một công ty nổi tiếng bí mật, song những ngày này Apple đã phải chấp nhận vô số thông tin rò rỉ về các sản phẩm của hãng và điều kỳ lạ là khi sản phẩm ra đời, người ta thấy những thông tin rò rỉ trước đó rất chính xác. Cho đến nay, iPhone 2017 đã có rất nhiều rò rỉ về tính năng, cấu hình. Và giờ đây, những rò rỉ về giá bắt đầu lộ ra.

Thông tin giá iPhone 2017 đến từ 2 nguồn rất tin cậy: Mac Otakara (trang web đầu tiên từng nói Apple sẽ loại bỏ jack tai nghe trên iPhone 7); và Ming-Chi Kuo của hãng nghiên cứu KGI Securities, người được xem là “nhà phân tích về Apple tốt nhất trên hành tinh”.

Hai nguồn tin trên đều cho biết: iPhone 2017 sẽ đắt hơn nhiều!

iPhone 2017 sẽ có nhiều nâng cấp

Mac Otakara nói rằng các mẫu iPhone 2017 sẽ có tên gọi là iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Máy sẽ có chip nâng cấp hơn, camera chất lượng hơn và thêm lựa chọn màu đỏ. Nhưng điều đáng nói là, iPhone 7s và iPhone 7s Plus sẽ chỉ là những mẫu máy cơ bản, còn iPhone 8 mới là sản phẩm được nâng cấp toàn diện, không có nút home, màn hình OLED, sạc không dây và hơn thế nữa.

Theo các nhà phân tích, đây là một chiến lược thông minh của Apple. Nó cho phép Apple làm mới nhãn hiệu iPhone mà không phải đối mặt với rủi ro bị những khách hàng yêu thích thiết kế truyền thống của iPhone tẩy chay. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là lần đầu tiên trong 4 thế hệ iPhone, Apple sẽ tăng giá iPhone khi bán ra.

Giá iPhone 2017 sẽ đắt hơn

Theo dự đoán, những chiếc iPhone 7s và 7s Plus sẽ có mức giá tương đương với iPhone 7 và 7 Plus hiện nay (từ 649 USD đến 969 USD). Tuy nhiên, iPhone 8 sẽ cao vọt hơn hẳn.

Thông thường, các mẫu Plus hiện nay đều đi theo khung giá mẫu có phiên bản dung lượng bộ nhớ cao sẽ đắt hơn mẫu có phiên bản dung lượng bộ nhớ thấp hơn là 129 USD. Tuy nhiên, trong năm 2017, khoảng cách giá cả này sẽ là 150-200 USD, và như thế, tỉ suất lợi nhuận của Apple sẽ lại tăng lên.

Rất có thể, mẫu iPhone 8 dung lượng 256GB sẽ có giá 1200 USD. Nhưng Apple không quan tâm đến việc tăng giá, vì họ nghĩ các sản phẩm của họ xứng đáng với mức giá đó. Bởi vì sau tất cả, Apple đã tăng mức giá sàn của MacBook lên 20%, trong khi giá sàn của MacBook Pro đã tăng vọt lên tới 50%.

Những hình ảnh rò rỉ được đồn đoán là của iPhone 8:

Theo Forbes