iPhone 7 Plus dùng chíp A10, RAM 3 GB phát hành tháng 9-2016 ?

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone thế hệ tiếp theo ra mắt năm 2016 sẽ có thiết kế mới bên cạnh nhiều cải tiến về hiệu năng.
Một ý tưởng thiết kế cho iPhone 7 siêu mỏng với màn hình sát cạnh.
Một ý tưởng thiết kế cho iPhone 7 siêu mỏng với màn hình sát cạnh.

Ông Ming-Chi Kuo cho biết bộ đôi iPhone năm 2016 vẫn có kích thước 4,7 và 5,5 inch. Trong đó,iPhone 7 sẽ có màn hình 4,7 inch đi kèm RAM 2 GB, còn iPhone 7 Plus sẽ có màn hình 5,5 inch đi kèm RAM 3 GB. Cả hai điện thoại cao cấp này sẽ tiếp tục sử dụng dòng chíp xử lý A thế hệ tiếp theo của Apple là A10.

Nhà phân tích này cũng đề cập đến thiết kế mới của máy. Mặc dù không cung cấp chi tiết cụ thể nhưng ông Kuo nói rằng, Apple đang hướng tới việc tạo một iPhone 7 siêu mỏng, khoảng 6 mm. Thậm chí, chúng còn mỏng hơn cả iPod Touch và iPad Air 2.

Về thời điểm phát hành, ông Kuo cho rằng iPhone 7 sẽ tiếp tục được Apple ra mắt vào tháng 9-2016, phù hợp với chu kỳ phát hành sản phẩm hàng năm của Apple.

Ông Kuo được xem là nhà phân tích thị trường nổi tiếng với những dự đoán chính xác cao về các sản phẩm Apple. Gần đây nhất là việc ông dự đoán chính xác về bộ đôi iPhone 6s ra mắt vào mùa thu 2015 với một thiết kế dày hơn so với tiền nhiệm, sử dụng vỏ nhôm 7000 series cứng hơn, trang bị tính năng cảm ứng lực tương tự công nghệ Force Touch.

Ngoài ra, ông cũng đưa ra thông tin về kế hoạch của Apple sẽ công bố iPhone màn hình 4 inch ra mắt vào đầu năm 2016, mà cụ thể sản phẩm sẽ đi kèm với vỏ kim loại kết hợp chíp xử A9.

Theo Phone Arena, NLĐ