iPhone 13 cuối cùng cũng có pin lớn hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Apple dường như sẽ nâng cấp pin của dòng iPhone 13 thông qua một số thay đổi về thiết kế, dung lượng pin và cải tiến khác.

Theo nhà phân tích uy tín Ming Chi Kuo, tất cả bốn mẫu iPhone 13 ra mắt năm nay đều có pin lớn hơn, dung lượng cao hơn so với iPhone 12 nhờ thiết kế mới, tiết kiệm không gian bên trong. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa iPhone 13 cũng nặng hơn một chút. Ông Kuo cho biết thiết kế mới bao gồm tích hợp khay SIM vào bo mạch chính, giảm độ dày của khay camera TrueDepth phía trước.

Pin lớn trên iPhone 13, về mặt lý thuyết, dẫn tới thời lượng pin được cải thiện, ngược lại với iPhone 12, vốn có pin giảm so với các đời trước. Pin trên iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max lần lượt nhỏ hơn 295mAh, 231mAh và 282mAh với iPhone 11 nhưng thời gian sử dụng dài hơn do cải tiến về hiệu suất.

Từ khi iPhone 12 ra mắt, đã có những lo lắng về kết nối 5G có thể làm ảnh hưởng tới thời gian sử dụng pin. Đặc biệt, iPhone 12 mini có pin nhỏ vì phom dáng của mình và bị chỉ trích vì pin không dùng được cả ngày.

Vẫn theo ông Kuo, thay đổi đối với công nghệ màn hình trong iPhone 13 cũng sẽ giúp tăng thời gian sử dụng pin. iPhone 13 Pro và 13 Pro Max được cho là dùng công nghệ ProMotion với tỉ lệ làm tươi đa dạng. Ngoài việc tăng tỉ lệ lên tối đa 120Hz khi cần thiết, ProMotion còn giảm tỉ lệ khi có ít chuyển động trên màn hình hơn để tiết kiệm pin. Bên cạnh đó, chip A15 cũng mang tới vài cải tiến nhỏ cho thời lượng pin.

iPhone 13 dự kiến trình làng nửa sau năm nay với tai thỏ nhỏ hơn, mở rộng khả năng chống rung bằng cảm biến, hỗ trợ Wi-Fi 6E…

Theo Vietnamnet