iPhone 12 và iPhone SE sẽ “ra lò” tại Ấn Độ?

VietTimes – Đối tác chuỗi cung ứng của Apple là Wistron, được báo cáo là đang có một đợt tuyển dụng lớn tại Ấn Độ để chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone 12.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Cụ thể, Wistron có thể sẽ tuyển dụng 10.000 công nhân làm việc tại nhà máy Narasapura ở Bengaluru. Hiện tại, gần 1.000 nhân viên được cho là đang làm việc trên iPhone 12 và quá trình sản xuất sẽ được bắt đầu vào tháng 10 năm nay.

Model iPhone 12 mới có khả năng xuất xưởng vào giữa năm 2021. Có vẻ như những chiếc iPhone 12 này sẽ đặc biệt dành cho thị trường Ấn Độ, việc sản xuất trong nước có thể giúp Apple tránh thuế nhập khẩu lên tới 22%.

Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc. Mặc dù Apple đang thống trị phân khúc cao cấp nhưng tổng thị phần của công ty tại Ấn Độ chỉ ở mức khiêm tốn 1%. Điều này chủ yếu do giá iPhone cao trong khi phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt với các thương hiệu smartphone giá rẻ đến từ Trung Quốc.

Ảnh: The Indian Express
Hình ảnh được cho là của iPhone 12 Pro. (Ảnh: The Indian Express)

Táo khuyết đã bắt đầu sản xuất iPhone giá rẻ ở Ấn Độ từ năm 2017. Mới đây, Foxconn - nhà sản xuất theo hợp đồng lớn nhất thế giới cũng đã bắt đầu lắp ráp iPhone 11 tại quốc gia này. Việc sản xuất iPhone SE cũng có khả năng sẽ được triển khai vào cuối năm nay.


Trong một báo cáo khác, Pegatron – nhà lắp ráp iPhone lớn thứ hai của Apple - được cho là sẽ thành lập một nhà máy mới tại Ấn Độ. Apple cũng đã lên kế hoạch mở Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021.

Việc mở rộng sản xuất ở Ấn Độ sẽ giúp Apple giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc - nơi được cho là “công xưởng iPhone” lớn nhất của công ty hiện nay.

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể liệu những chiếc iPhone 12 và iPhone SE sản xuất tại Ấn Độ có được bán ở các quốc gia khác hay không.

Theo Phone Arena