iPhone 12 chỉ sử dụng 5G khi cần thiết để tiết kiệm pin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chế “Smart Data” trên iPhone 12 mới được thiết kế để tiết kiệm điện năng.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 12 mới vào ngày hôm nay. Đây cũng là mẫu iPhone đầu tiên của hãng tương thích 5G. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng sử dụng tốc độ mạng siêu nhanh này. Nhờ chế độ “Smart Data”, tính năng này sẽ cho phép thiết bị chuyển đổi qua lại giữa 4G và 5G dựa trên nhu cầu sử dụng băng thông của các ứng dụng.

Do đó, nếu bạn đang kiểm tra email, lướt Twitter hay Facebook bằng iPhone 12, thiết bị sẽ vẫn sử dụng kết nối 4G thông thường ngay cả khi bạn đang ở vùng phủ sóng 5G - nhằm tránh tình trạng ngốn pin không cần thiết. Khi người dùng chuyển sang xem phim trực tuyến hoặc gọi điện video, tính năng “Smart Data” trên iPhone 12 sẽ tự động chuyển thiết bị sang chế độ 5G, tận dụng tối đa tốc độ mạng siêu nhanh cùng độ trễ thấp hơn.

Ảnh: Macrumors
Ảnh: Macrumors

Đây thực sự là một giải pháp thú vị mặc dù chúng ta vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ 5G sẽ gây ra sự sụt giảm lớn như thế nào đến thời lượng pin tổng thể của thiết bị, ít nhất là trên nhiều thiết bị Android 5G đã ra mắt trong năm nay.


Mặt khác, iPhone mới của Apple trang bị những viên pin với dung lượng thấp hơn đáng kể so với hầu hết các mẫu Android 5G được phát hành trong năm nay. Thay vào đó, nó dựa vào sức mạnh tổng hợp giữa phần cứng và phần mềm (iOS) “nhà làm” của Táo khuyết để tối ưu hóa tuổi thọ pin. Có lẽ việc trang bị cho iPhone 12 những viên pin khá nhỏ này cũng là một lý do khiến Apple quyết định chỉ để thiết bị sử dụng 5G khi thực sự cần thiết.

Ảnh: Tom's Guide
Ảnh: Tom's Guide

Thời lượng pin là một mối quan tâm lớn đối với Apple, đến mức có thông tin cho rằng công ty đã phải bỏ qua màn hình 120Hz trên iPhone 12 - một tính năng ngày càng trở nên phổ biến trên hầu hết các mẫu flagship Android đến từ các tên tuổi lớn - nhằm đổi lấy thời lượng pin dài hơn.

Theo The Verge